UBND TP.HCM vừa có văn bản giao Sở Nội vụ phối hợp với Sở Tài nguyên – Môi trường TP.HCM làm việc với Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường TP.HCM để yêu cầu hội này phải thực hiện đúng nhiệm vụ được giao theo Quyết định số 4448/QĐ-UBND ngày 25 tháng 9 năm 2009 của UBND TP.HCM.

Theo đó, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường TP.HCM không được thực hiện giám sát và tổ chức khảo sát các dự án.
Ông Đặng Văn Khoa (thứ 2 từ trái sang) và các thành viên trong Hội Bảo vệ môi trường ghi nhận tình hình ô nhiễm ở kênh Ba Bò, ngày 4/11/2009. Ảnh: Tử Trực
Sau khi Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường thành phố Hồ Chí Minh có buổi giám sát tiến độ thực hiện Dự án cải tạo kênh Ba Bò… UBND TP.HCM đã ra văn bản khẳng định: Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường TP.HCM không có chức năng giám sát, tổ chức giám sát các dự án.
Văn bản của UBND TP.HCM yêu cầu Sở Nội vụ và Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM làm việc với Hội Bảo vệ môi trường. Ảnh: Trung Thanh
Ngày 23/11, trao đổi với VietNamNet, về việc văn bản của UBND TP có mâu thuẫn với điều lệ hoạt động của Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường không? Ông Đặng Văn Khoa, Chủ tịch Hội cho biết, do chưa nhận được văn bản của UBND TP.HCM nên chưa thể đưa ra ý kiến.
Ban chấp hành Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường cũng như các điều lệ về tổ chức hoạt động của hội này đã được UBND TP.HCM ra quyết định công nhận vào ngày 25/9/2009.
  • Trung Thanh
,