(Dân trí) - Lãnh đạo Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết đang hoàn tất các thủ tục pháp lý để khởi tố hình sự lái xe chiếc ô tô chở 27 người đi ăn hỏi, bị tàu hỏa đâm làm 9 người chết.
>> Vụ xe đi ăn hỏi gặp nạn: Số người tử vong đã tăng lên 9
>> Ôtô đi ăn hỏi gặp nạn, ít nhất 7 người chết
Thượng tá Nguyễn Văn Phường - Trưởng Công an huyện Thường Tín - cho biết, ngày 23/11, cơ quan công an đã tạm giữ tài xế Phan Xuân Lăng và đang hoàn tất các thủ tục để khởi tố hình sự đối với tài xế này về hành vi vi phạm các quy định về an toàn giao thông đường bộ. Ngoài ra, cơ quan công an cũng đang xem xét thêm trách nhiệm của ngành đường sắt trong vụ việc này.
Như Dân trí đã đưa tin, đến ngày hôm qua, số người tử nạn trọng vụ tàu hỏa va chạm với xe khách đã lên tới 9 người, trong đó có 3 người chết tại hiện trường; 10 người khác bị thương nặng đang được cấp cứu tại các bệnh viện. Tài xế Phan Xuân Lăng (SN 1974) có giấy phép lái xe hạng D, chiếc xe gặp tai nạn thuộc Công ty Du lịch Hải Hà, địa chỉ 270 Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Hiện cơ quan chức năng đã thu thập được đầy đủ danh tính các nạn nhân vụ tai nạn. Có nhiều trường hợp thương tâm như 2 mẹ con chị Nguyễn Thị Thanh Hương (43 tuổi) và cháu Trần Ngọc Diệp (13 tuổi) ở phường Quang Trung, Đống Đa cùng bị tử vong, một người con gái khác của chị Hương cũng bị thương nặng. Ngoài ra, nhiều nạn nhân khác nằm trong số tử vong hoặc bị thương nặng là học sinh, sinh viên tại Hà Nội đi đội lễ ăn hỏi.
Thi thể các nạn nhân đã được đưa về cho các gia đình để tiến hành mai táng.
Phúc Hưng