Trung tâm Tư vấn và Đào tào ParentsLink Việt Nam( viết tắt là ParentsLink) với đội ngũ nhân sự là những cán bộ có chuyên môn và tâm huyết, các chuyên gia cố vấn là bác sỹ, chuyên gia, nhà nghiên cứu nhiệt tình, giàu kiến thức và kinh nghiệm đã sáng tạo nên http://mangthai.vn, đây là một website chuyên Cung cấp thông tin, hỗ trợ dịch vụ, tổ chức tuyên truyền, tư vấn và đào tạo các kiến thức, kỹ năng làm cha mẹ, các kỹ năng sống cho trẻ em, là một sản phẩm quan trọng trong chuỗi các sản phẩm phục vụ truyền thông và nâng cao nhận thức về lĩnh vực mang thai, chăm sóc và giáo dục trẻ em của Trung tâm.Các sáng lập viên của ParentsLink Vietnam là những người đã tham gia thực hiện nhiều hoạt động tư vấn cho các tổ chức chính phủ và phi chính phủ tại Việt Nam về các lĩnh vực: sức khỏe sinh sản, phụ nữ, chăm sóc và bảo vệ trẻ em, bạo lực gia đình, buôn bán trẻ em... Trong suốt quá trình thực hiện các dự án đó, chúng tôi nhận thấy trẻ em Việt Nam nói riêng và của nhiều nước đang phát triển nói chung gặp rất nhiều thiệt thòi, thiếu sự chăm sóc cần thiết cho sự phát triển toàn diện. Những biểu hiện này bao gồm:
- Thiếu sự hiểu biết cần thiết của các cặp vợ chồng trước khi có kế hoạch có thai;
- Thiếu kiến thức về chăm sóc thai nhi, dinh dưỡng, sinh hoạt, làm việc trong quá trình mang thai dẫn đến sẩy thai, sinh non, các dị tật bẩm sinh... gây khó khăn cho sự chăm sóc trẻ sau sinh và cản trở sự phát triển bình thương của trẻ sau sinh.
- Thiếu hiểu biết về sự phát triển của trẻ dẫn đến các hệ lụy nguy hiểm cho trẻ trong quá trình phát triển như: còi xương, suy dinh dưỡng, tự kỷ, trí não chậm phát triển, tai nạn...
- Thiếu hiểu biết về tâm sinh lý của trẻ nên việc giáo dục trẻ bị sai lệch, để lại hậu quả tâm sinh lý cho sự phát triển trong giai đoạn thiếu niên và vị thành niên.
- Và nhiều vấn đề khác liên quan...
Điều đáng tiếc là giải pháp để giải quyết tất cả các vấn đề trên không phụ thuộc nhiều vào điều kiện kinh tế. Ngay cả những gia đình sống dưới mức trung bình ở nông thôn cũng có hoàn toàn đủ điều kiện cho trẻ em một sự khởi đầu hoàn hảo. Thế nhưng, các kết quả thống kê tại Việt Nam vẫn cho thấy những con số đáng phiền lòng.

Giải pháp quan trọng nhất là tăng cường sự hiểu biết một cách có hệ thống từ giai đoạn trước khi mang thai cho đến khi trẻ học xong tiểu học. Càng ở giai đoạn đầu, càng quan trọng đối với tương lai của trẻ.
Vì v
ậy, Parentslink đã được thành lập với mong muốn tăng cường hiểu biết cho các bậc cha mẹ và giúp họ có môi trường chia sẻ kinh nghiệm, thông tin với nhau để tạo cho các thế hệ tương lai một sự khởi đầu tốt nhất.


Mời các bạn xem thêm thông tin về ParentsLink Vietnam tại địa chỉ: http://mangthai.vn/chuan-bi-mang-thai-t1p0c2

ParentsLink Vietnam khuyến khích các bạn tham gia, ủng hộ và theo dõi hoạt động của chúng tôi tại Fan page trên Facebook theo liên kết sau: http://www.facebook.com/pages/Parent...39024549468470