Trong khi đang ngồi chờ trước cửa phòng ông Nguyễn Đình Thể - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Gia Lộc (huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) bà Nguyễn Thị Dện (76 tuổi, trú tại cụm 7, thị trấn Gia Lộc) bị một số người lôi vào phòng hành hung.
Hậu quả, bà Dện phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Lộc với nhiều vết thương trên người.
Già cũng không tha
Theo trình bày của bà Dện: “Chiều ngày 13/11/2009, tôi lên UBND thị trấn Gia Lộc giải quyết một số công việc của gia đình thì bất ngờ chị Nguyễn Thị Loan (trú tại xã Phương Hưng, huyện Gia Lộc là em gái ông Nguyễn Đình Thể) lôi tôi vào trong phòng của ông Thể đánh tới tấp. Chị Loan túm tóc, dập đầu tôi xuống nền nhà. Tiếp đó, chị Loan lấy dép tát liên tiếp vào mặt tôi vừa đánh vừa nói “tao đánh chết mày, một mạng đổi lấy 30 triệu đồng là xong”. Sự việc chỉ dừng lại khi một số cán bộ đang công tác tại thị trấn Gia Lộc nhìn thấy và vào can thiệp. Do đau quá, tôi bị ngất đi và được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Lộc. Mặc dù đánh tôi phải nhập viện, nhưng chưa một lần chị Loan qua lại hỏi thăm hoặc xin lỗi tôi một câu”.

Cụ Nguyễn Thị Dện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Lộc.

Được biết, tại Biên bản do Công an thị trấn Gia Lộc lập khi xảy ra sự việc, thể hiện lời khai của chị Bùi Thị Tuyết (ở K5, thị trấn Gia Lộc) như sau: “Tôi thấy cụ Dện ngồi trước cửa phòng làm việc của ông Thể thì ông Nguyễn Đình Lệ (em ông Thể) đi đến chửi bới cụ Dện. Thấy có sự to tiếng, ông Bùi Quý Khải (Trưởng Công an thị trấn Gia Lộc) chạy đến can ngăn thì bất ngờ chị Nguyễn Thị Loan lao đến lôi cụ Dện vào phòng làm việc của ông Thể. Tại đây, chị Loan lấy dép tát vào mặt cụ Dện, tóm tóc cụ giật khiến cụ Dện ngã ngửa ra nền nhà, vừa đánh vừa nói “tao đánh chết mày, đền 30 triệu đồng là xong, tao sẽ đi tù”.

Cũng trong biên bản này còn thể hiện lời khai nhân chứng Bùi Thị Đìa (SN 1966, trú tại K5): “Tôi thấy mọi người nói là nó (chị Loan) đánh chết bà Dện rồi, tôi xông cửa vào thì anh Nguyễn Công Chức (Trưởng ban Tư pháp thị trấn) túm tay tôi không cho vào. Anh Nguyễn Đình Lệ (em trai ông Thể) thì túm tóc tôi cuộn xuống”.

Bác sĩ Vũ Đình Quang- Trưởng khoa Ngoại (Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Lộc) cho biết: “Bệnh nhân Dện vào viện trong tình trạng chấn thương ở ngực, ấn đau vùng ngực. Bệnh nhân khai do bị người khác đánh”.

Cụ Dện bị ngất tại phòng Phó Chủ tịch UBND thị trấn Gia Lộc (ảnh do gia đình nạn nhân cung cấp).
Dư luận bức xúc
Trong buổi làm việc với phóng viên Báo GĐ&XH, ông Bùi Đình Khải- Trưởng Công an thị trấn Gia Lộc khẳng định việc cụ Dện bị chị Loan hành hung là có thật. Ông Khải nói: “Khi tôi vừa bế cụ Dện xuống thì chị Loan lao vào tát, giật tóc cụ Dện khiến cụ ngã ngửa ra nền nhà. Lúc đó tôi phải nằm đè lên người cụ Dện để che chắn cho cụ không bị bà Loan tiếp tục hành hung. Ngay sau khi hành hung cụ Dện, chị Loan đã bỏ đi khỏi hiện trường, do chị Loan là người của địa phương khác nên công an thị trấn không thể triệu tập lên để lấy lời khai. Việc một cụ già bị hành hung ngay trụ sở UBND thị trấn Gia Lộc là rất phản cảm, khiến dư luận địa phương bức xúc. Hiện tại, hồ sơ vụ việc đã được chúng tôi chuyển đến Công an huyện Gia Lộc để xử lý theo đúng các quy định của pháp luật”.