Ngày 24/11, Cảnh sát môi trường TP HCM bất ngờ kiểm tra 2 cơ sở sản xuất tại huyện Hóc Môn, phát hiện hàng chục tấn mỡ khô, bánh tóp mỡ đang chờ vận chuyển đi tiêu thụ.
Mùi hôi thối nồng nặc của các loại phế phẩm động vật như mỡ, lòng, da... khi cảnh sát kiểm tra cơ sở chế biến tóp mỡ của ông Nguyễn Thế Công tại ấp 1 xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và cơ sở của bà Trần Thị Ngà tại ấp 2 cùng xã.
* Ảnh chế biến mỡ bẩn cạnh cống thoát nướcMỡ động vật được đổ xuống sàn nhà, xay nhỏ và cho vào chảo nấu. Ảnh: Đức Quang.Chủ các cơ sở này khai nhận, các phế phẩm động vật như lòng bò, heo, da... được thu mua từ các tỉnh miền Tây và miền Đông Nam bộ đưa về đây để chế biến thành mỡ bột và bánh tóp mỡ.
Trung bình mỗi ngày, hai cơ sở này sản xuất khoảng 1 tấn tóp mỡ và mỡ bột. Cảnh sát đã buộc các cơ sở này tiêu hủy 226 kg lòng và thu giữ 70 tấn mỡ thành phẩm, bánh tóp mỡ đang chờ đưa đi tiêu thụ.
Cảnh sát đang điều tra đầu ra của những thành phẩm này.
Đức Quang