(Dân trí) - Đường dẫn chưa hoàn thiện nên đã xuất hiện sụt lún đoạn lên bãi nổi khiến hàng trăm xe ô tô trọng tải lớn bị “sa lầy” ngay trong ngày đầu tiên cầu phao bắc qua sông Hồng thông xe chính thức.
>> Chùm ảnh: Bắc cầu phao nối hai bờ sông Hồng
Lúc 8h sáng nay 24/11, cầu phao quân sự hiện đại nhất Việt Nam bắc qua sông Hồng chính thức thông xe. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tới thị sát và chúc mừng các đơn vị đã nỗ lực thi công suốt ngày đêm để đưa cầu phao Chèm đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thị sát và thăm các lực lượng tham gia bắc cầu phao

Ngay sau lễ thông xe, từng đoàn xe ô tô ở cả 2 bờ Bắc và Nam sông Hồng đã qua cầu an toàn và đầy phấn khởi. Tuy nhiên đến khoảng 10h trưa, đoạn đường lên bãi nổi đã xảy ra hiện tượng sụt lún khiến hàng trăm xe ô tô trọng tải lớn bị “sa lầy”.

Do đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó nên ngay khi sự cố xảy ra, lực lượng công binh ứng trực đã dùng xe đặc chủng để kéo và xe ủi để san đường, đồng thời Sở GTVT tiếp ứng gần chục xe đá phối hợp khắc phục.Hàng loạt xe "sa lầy" trong ngày thông cầu.
Nhiều xe tải, xe con phải chịu cảnh bất lực vì không thể lên dốc đường dẫn nên tất cả lực lượng công binh, thanh tra giao thông, công nhân viên của Công ty CP Công trình Giao thông 2 Hà Nội… đã phải dùng sức đẩy để “giải cứu” các phương tiện.Lực lượng công binh, thanh tra giao thông dùng sức người để "giải cứu" các phương tiện.
Đại tá Phạm Quang Xuân (Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng Binh chủng Công binh) cho biết: “Do phần đất bồi trên bãi nổi bị sụt lún sâu nên xe trọng tải lớn khó vượt sông.

Sự cố này sẽ được các đơn vị gấp rút phối hợp và khắc phục nhanh chóng, riêng lực lượng công binh luôn ứng trực để hướng dẫn phương tiện và đảm bảo về mặt kỹ thuật của tuyến cầu…”Bội đội Công binh ứng trực kịp thời.

Đến hơn 11h trưa nay, sự cố sụt lún cơ bản được khắc phục và các đoàn xe ở 2 đầu cầu lại tiếp tục nối đuôi nhau vượt sông. Tuy nhiên, để khắc phục hoàn toàn việc sụt lún thì sẽ phải mất từ 1 - 2 ngày nữa (các lực lượng sẽ phải làm suốt ngày đêm - PV).

Như Quỳnh - Phan An