(TNO) Chiều nay 24.7, Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận có báo cáo gửi UBND tỉnh Bình Thuận nêu kết luận ban đầu về trường hợp trẻ sơ sinh tử vong (ở KP 14 thị trấn Liên Hương, H.Tuy Phong, Bình Thuận) tử vong sau khi tiêm vắc xin.

Theo báo cáo này, cháu bé ra đời được 4 tiếng thì được tiêm vắc xin viêm gan siêu vi B. “Từ khi tiêm vắc xin đến khi bé tử vong không có triệu chứng gì biểu hiện của phản ứng sau tiêm chủng”, kết luận nêu.


Chị Thủy đau buồn kể lại sự việc

Hồ sơ bệnh án của mẹ bé (chị Võ Thị Thúy, 27 tuổi, ngụ KP 14, thị trấn Liên Hương, H.Tuy Phong, Bình Thuận; sinh con lần thứ 3) không có dấu hiệu bất thường. Công tác điều dưỡng, chăm sóc được Bệnh viện Tuy Phong làm tốt. Dây chuyền bảo quản vắc xin đúng quy định. “Trẻ sơ sinh tử vong đột ngột không rõ nguyên nhân”, kết luận của Sở Y tế Bình Thuận nêu.

Trong khi đó, trả lời Thanh Niên Online, chị Võ Thị Thúy vẫn một lần nữa khẳng định “sau khi tiêm vắc xin vào đùi phải của cháu bé thì người cháu lạnh đi, có tím bầm chân tay lại”. Chị Thúy còn cho biết “cho đến nay chưa có một người nào của ngành y tế đến hỏi han gì em. Khi ra viện em hỏi giấy ra viện và tiền bệnh viện, các chị y tá bảo em không phải nộp tiền gì hết và nói em đem cháu về chôn cất”, chị Thúy kể.


Chai vắc xin tại Tuy Phong

Trước đó, Trung tâm Y tế dự phòng H.Tuy Phong cho biết, lọ vắc xin tiêm cho cháu bé con chị Thúy là lọ cuối cùng trong hộp có 9 lọ mang số sêri của lô vắc xin kí hiệu 010212E (HSD 1.2015). Lô vắc xin này do Công ty TNHH MTV vắc xin và sinh phẩm số 1 (Hà Nội) sản xuất.

Tin ảnh: Quế Hà

Nguồn: Tin tức