Trong cuộc sống hiện đại, Tiểu đường đang là một căn bệnh được rất nhiều người quan tâm, phòng và chống. Bệnh tiểu đường còn gọi là Đái tháo đường, là bệnh rối loạn chuyển hoá do nhiều nguyên nhân khác nhau như: Di truyền, ăn uống không điều độ, lối sống ít vận động thể lực… ở một bộ phận không nhỏ của người dân hiện nay gây nên, đặc trưng của bệnh là tăng đường máu mạn tính cùng với rối loạn chuyển hoá carbonhydrat (chất đường), lipid (chất béo), protein (chất đạm) do thiếu insuline có kèm hoặc không kèm kháng insuline với các mức độ khác nhau.


1. Thông tin sản phẩm:
- Điều Đường Hoàn là sản phẩm được kế thừa và phát huy tác dụng của bài thuốc bí truyền của dân tộc Tày và đã được Công ty TNHH Dược phẩm Melia nghiên cứu, bào chế, sử dụng lâm sàng, đánh giá và đạt hiệu quả tốt đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường: Giúp kích thích tăng bài tiết, độ nhạy cảm của mô đích với insulin, duy trì ổn định hàm lượng đường trong máu, hạn chế các biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra, điều chỉnh các rối loạn chuyển hóa Lipid (Cholesteron) và làm tăng cường miễn dịch.


2. Mô tả:
- Điều Đường Hoàn là sản phẩm được bào chế dưới dạng viên nang màu xanh có mùi đặc trưng của sản phẩm và của dược liệu, dễ uống đối với tất cả các đối tượng.


3. Thành phần:
- Sinh địa:…………………………………… …..0.2g
- Thiên hoa phấn:…………………………………..0. 2g
- Sa Sâm:……………………………………… ……0.2g
- Sơn Thù:……………………………………… …..0.2g
- Bạch Linh:……………………………………… ...0.2g
- Mạch môn:……………………………………… ...0.2g
- Đơn bì:……………………………………… ….0.2g
- Trạch tả:……………………………………… …..0.2g
- Cát căn:……………………………………… …...0.2g
- Kỷ tử:……………………………………… ……..0.2g
- Sinh Sơn Dược:…………………………………... 0.2g
- Sinh bạch thược:………………………………….0 .2g
- Tá dược vừa đủ…………………………………...01 viên


4. Đặc điểm:
- Insulin là một hormone được sản xuất bởi tuyến tụy, có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, thông qua việc đưa glucose vào trong tế bào để cung cấp năng lượng cho mọi tế bào trong cơ thể hoạt động. Lượng đường trong máu được kiểm soát chặt chẽ bởi insulin. Ở người bình thường, khi đường huyết tăng (ví dụ, sau khi ăn), insulin sẽ được bài tiết ra từ tuyến tụy để đưa mức glucose máu trở về bình thường. Với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, sự thiếu hụt insulin tuyệt đối, hoặc insulin có nhưng hoạt động không hiệu quả sẽ gây tăng đường huyết vượt quá ngưỡng.
Sinh địa:
* Trị bệnh tiểu đường: Thường phối hợp với các vị thuốc như: Thiên môn, Kỷ tử, Cát căn, Thiên hoa phấn, Sa sâm, Hoàng kỳ như:
- Ích vị thang (ôn bệnh điều biện) gồm: Sa sâm, Mạch môn, Sinh địa, Ngọc trúc có tác dụng ích vị sinh tân, giải khát.
- Tăng dịch thang (ôn bệnh điều biện) gồm: Huyền sâm, Mạch môn, Sinh địa có tác dụng sinh tân nhuận táo.
- Hoàng liên viên (Thiên kim phương): Sinh địa 800g, Hoàng liên 600g, giả Sinh địa vắt nước tẩm vào Hoàng liên phơi khô rồi tẩm cho đến hết nước Hoàng liên, thêm mật viên bằng hạt ngô. Mỗi lần uống 20 viên, ngày uống 2 - 3 lần.
- Sinh địa hoàng 40g, Sơn dược 40g, Hoàng kỳ 20g, Sơn thù 20g, Tụy heo 12g, sắc nước uống trị tiểu đường.
Đơn bì :
- Trong y học cổ truyền Việt Nam, mẫu đơn bì được dùng làm thuốc trấn kinh, giảm đau, chữa nóng âm ỉ kéo dài, sốt về chiều và đêm, không có mồ hôi, hoặc đơn sưng, huyết ứ phát sốt, nhức đầu, đau lưng, đau khớp, đau kinh, kinh nguyệt không đều và bệnh phụ khoa sau khi sinh. Ngày dùng 6-12g dưới dạng thuốc sắc.5. Công dụng:
- Giúp kích thích tăng bài tiết, độ nhạy cảm của mô đích với insulin, duy trì ổn định hàm lượng đường trong máu.
- Giúp hạn chế các biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra như: Xơ cứng động mạch, tai biến mạch máu não, đục thuỷ tinh thể, giảm thị lực, giảm cảm giác, tê bì hai chi, cải thiện chức năng mạch máu.
- Điều chỉnh các rối loạn chuyển hóa Lipid (Cholesteron) và làm tăng cường miễn dịch, giúp cải thiện các triệu chứng như: Giảm cân, mệt mỏi, khát nước, tiểu tiện nhiều và hay chóng mặt.


6. Đối tượng và liều dùng:
- Dùng cho người mắc bệnh tiểu đường.
- Người tiền tiểu đường, người trong gia đình có tiền sử mắc bệnh tiểu đường.
- Ngày uống 06 viên chia làm 02 lần, uống trước bữa ăn 30 phút để có được công dụng tốt hơn.
- Liệu trình hỗ trợ điều trị: Uống liên tục trong thời gian 01 – 1.5 tháng, mỗi năm uống từ 02 – 03 đợt.
- Liệu trình dsuy trì sức khỏe, cân bằng insulin: Uống liên tục trong thời gian 01 – 1.5 tháng, mỗi năm uống từ 05 – 06 đợt, uống 01 lần/ngày, mỗi lần 03 viên, uống vào trước 09h sáng hàng ngày.


7. Đóng gói:
- Lọ 40 viên x 01 lọ/hộp


8. Bảo quản:
- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời, để xa tầm với của trẻ em.
Lưu ý: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.


9. Ngày sản xuất:
- 36 tháng kể từ ngày sản xuất.


Thương nhân chịu trách nhiệm, sản xuất và phân phối:
- Công ty TNHH Dược phẩm Melia
- Địa chỉ: 56/254/62/2 Đường Bưởi - Cống Vị - Ba Đình - Hà Nội
- Điện thoại/fax: 04. 62.73.43.53 – 0945 207 999