- Hội nghị xây dựng TP HCM trở thành một Thành phố Thông minh hơn trên cơ sở hình thành, tích hợp và kết nối các hệ thống xã hội phục vụ cuộc sống của người dân sẽ được IBM tổ chức vào ngày 1/12 tới.

Hội nghị này là lần đầu tiên IBM cụ thể hóa tầm nhìn Hành tinh Thông minh hơn tại Việt Nam, khởi đầu bằng xây dựng một TP. HCM thông minh hơn. Đây là hội nghị đặc biệt và duy nhất của IBM dành cho khu vực Đông Nam Á trong năm 2009, để quy tụ các nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp và nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế tham gia tọa đàm, thảo luận phương thức tiếp cận và trình bày các giải pháp tốt nhất đối với những vấn đề nổi bật trong cuộc sống đô thị hiện nay.

Hội nghị sẽ nghe đại diện lãnh đạo Thành phố chia sẻ định hướng phát triển, tầm nhìn của Thành phố trong kế hoạch phát triển trong vòng 5 năm tới với mục tiêu tiếp tục duy trì vị thế đầu tầu phát triển kinh tế, xã hội và liên tục tạo lập môi trường thuận lợi để trở thành địa điểm đầu tư kinh doanh hấp dẫn và tin cậy của các nhà đầu tư quốc tế.

Các cấp lãnh đạo đến từ các cơ quan quản lý thành phố, lãnh đạo các doanh nghiệp, các cơ quan quản lý kinh tế và các tổ chức giáo dục và đào tạo sẽ cùng chia sẻ những ý tưởng, kinh nghiệm từ thực tế của một thành phố đang phát triển mạnh mẽ cũng như các mô hình phát triển phù hợp nhất với Thành phố trong tương lai.

Hội nghị sẽ có phiên họp toàn thể vào buổi sáng với các phát biểu quan trọng của lãnh đạo thành phố, tuyên bố mới nhất của lãnh đạo Tập đoàn IBM về kế hoạch hỗ trợ xây dựng Thành phố và các bài trình bày và trình diễn về mô hình một thành phố thông minh với các hệ thống được kết nối mạnh mẽ. Phiên thảo luận chuyên đề vào buổi chiều sẽ là những chia sẻ chuyên sâu của các nhà quản lý, nghiên cứu, chuyên gia của Việt Nam và IBM dành cho các lĩnh vực giao thông, thực phẩm, giáo dục và chính phủ điện tử.

Những chia sẻ này chắc chắn sẽ mang đến các giải pháp với tầm nhìn tổng thể cho các thách thức không nhỏ mà các cấp lãnh đạo Thành phố đang gặp phải trong bối cảnh đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng, nhưng đồng thời cho thấy sự “quá tải” về cơ sở hạ tầng.

Hội nghị sẽ bắt đầu từ 8h30 ngày 1/12 tại khách sạn Park Hyatt, Số 2 Công trường Lam Sơn, Thành phố Hồ Chí Minh.


Thuỷ Nguyên