Nhóm 5 người Trung Quốc trong đó có 2 phụ nữ đã vượt biên sang Việt Nam để lừa đảo...
Ngày 24/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14) Công an TP.HCM đã tạm giữ hình sự 2 nghi can người Trung Quốc để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ 30’ ngày 23/11, bà Lưu Tố Nữ (SN 1947, ngụ phường Cô Giang, quận 1) gặp 1 phụ nữ xưng tên Trần tại quầy bán hoa quả trong chợ Cô Giang.
Bà Trần tự giới thiệu từ Trung Quốc qua Việt Nam để tìm thầy bùa chữa bệnh. Sau cuộc trò chuyện, bà Trần gạ bà Nữ đi tìm thầy cúng giải hạn. Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, bà Nữ về nhà lấy theo 3 triệu đồng, 240 USD cùng 5 chiếc nhẫn vàng đến gặp bà Trần và đi taxi đến hẻm số 8 Hồ Hảo Hớn (Q.1) để gặp một phụ nữ khác (bạn bà Trần) đang đứng chờ sẵn ở đầu hẻm.
Vừa xuống xe, người phụ nữ bạn bà Trần nói bà Nữ đưa hết tài sản để cất vào 2 chiếc túi của mình. 5 phút sau, 2 người phụ nữ Trung Quốc “thay đổi kế hoạch” không đi gặp “thầy” nữa và bảo bà Nữ về đi, hôm khác cùng quay lại.
Sau đó, hai người này đưa lại cho bà Nữ một chiếc túi ngụ ý trả lại tài sản đã cất hộ rồi quay lưng đi nhưng khi bà Nữ mở túi kiểm tra không thấy tài sản của mình nên tri hô. Người dân gần đó phát hiện bắt hai người phụ nữ Trung Quốc giao Công an quận 1.
Tại cơ quan CSĐT công an quận 1, hai đối tượng khai nhận đã tổ chức vượt biên cùng với 3 người khác từ Trung Quốc sang Việt Nam để lừa đảo.
Vụ việc đã được công an quận 1 chuyển giao cho PC14 công an TP.HCM thụ lý, điều tra làm rõ.
  • Quốc Quang