Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn giờ tan trường.
Bác sỹ Nguyễn Bách, Trưởng khoa Nội thận và lọc máu, Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM cho biết, lúc 17h chiều ngày 22/11, bệnh viện có tiếp nhận một bệnh nhân là học sinh với triệu chứng đau cơ, tiểu đỏ.

Đó là em Lê Anh Tuấn học sinh lớp 11A8, Trường THPT Lê Quý Đôn (Q 3, TP.HCM). Em Tuấn kể lại, vào chiều ngày 19/11, trong tiết học Toán, thấy Tuấn đùa nghịch trong lớp, thầy giáo (xin được giấu tên) ghi tên Tuấn vào sổ đầu bài, nhưng Tuấn xin được phạt cách khác. Thầy đã yêu cầu em Tuấn cầm tai đứng lên, ngồi xuống khoảng 100 lần.

Theo bác sĩ Bách, em Tuấn đã được chẩn đoán bị hội chứng Ly giải cơ (Rhabdomyolysin), khi xét nghiệm có men cơ (myoglobin) trong máu tăng lên gây ra hiện tượng tiểu đỏ. Bác sĩ cho biết thêm, triệu chứng trên có nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có nguyên nhân vận động quá mức.

Vụ việc đã được gia đình em Tuấn trình báo lên Ban giám hiệu và ông Phạm Văn Phiệt - Hiệu trưởng nhà trường đã xác nhận có vụ việc này xảy ra.
Ông Phiệt cũng cho biết sẽ báo cáo việc này lên Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM và hiện nhà trường đang cùng với gia đình chăm lo sức khỏe cho Tuấn.Hoàng Khánh - (Tin, ảnh)