(Dân trí) - Sau 2 ngày xét xử, sáng 24/11, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt Nguyễn Nữ Ái Vy (SN 1979, trú 8/5 Đoàn Trần Nghiệp, Nha Trang) 18 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, buộc phải bồi thường cho 6 người bị hại toàn bộ số tiền gần 6 tỉ đồng.

Bị cáo Nguyễn Nữ Ái Vy trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, năm 2001, Vy làm nhân viên cho Công ty sửa chữa tàu biển Bến Hải. Tại đây Vy có quen một người tên Tuyên và hùn vốn với Tuyên để kinh doanh mua bán dầu thải tại công ty Huyndai Vinashin.

Việc kinh doanh đến năm 2004 thì ngưng vì bị thua lỗ. Đến cuối năm 2004 Vy chuyển qua làm nhân viên tiếp thị cho Công ty Đại Long. Năm 2005 Vy chuyển về làm tiếp thị cho công ty gạch men Tacera. Tháng 9/2006, Vy tiếp thị cho công ty dược phẩm Rohto một thời gian rồi nghỉ.

Trong thời gian trên, Vy đã mượn tiền của nhiều người với số tiền lên đến hàng tỉ đồng và không có khả năng thanh toán nên thường xuyên bị các chủ nợ truy tìm đòi nợ. Đề tìm nguồn trả nợ, Vy đã gặp những người quen để vay mượn tiền, nói là để kinh doanh dầu thải, mỹ phẩm…, lãi suất Vy sẽ trả từ 12-15%/tháng. Vy dùng toàn bộ số tiền vay được là gần 6 tỉ đồng để đem đi trả lãi, trả nợ và tiêu dùng cá nhân.

Theo đó, Vy chiếm đoạt của ông Huỳnh Thiện Tâm hơn 3 tỉ đồng, của ông Đoàn Xuân Vĩnh gần 700 triệu đồng, của bà Lưu Thị Ngân 980 triệu đồng, của chị Đoàn Thị Huyền Huế 495 triệu đồng, của chị Nguyễn Thị Bích Ngọc gần 200 triệu đồng, của Nguyễn Thị Thu Hà 500 triệu đồng.

Trịnh Anh