(TNO) Cô bé tí hon sinh năm 1995, cao 1 m, tự bắt xe khách từ Hải Dương lên Hà Nội thi vào Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), chuyên ngành Báo chí trong khi cả nhà không ai hay biết.

Đó là thí sinh Nguyễn Thị Hải Yến (quê ở huyện Tứ Kỳ, Hải Dương), đang theo học văn hóa tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương.

Thông minh, nhanh nhẹn, dí dỏm, hay cười, Hải Yến chỉ thiệt thòi hơn bạn bè cùng trang lứa khi chiều cao hạn chế. Dáng hình, phong cách ăn mặc như con trai, đặc biệt Yến có đôi mắt sáng và đôi bàn tay búp măng rất đẹp.


Trong 3 ngày thi ĐH, các tình nguyện viên đều đến đưa, đón Yến - Ảnh: Thúy Hằng

Từ nhỏ Yến đã được tỉnh Hải Dương hỗ trợ nuôi ăn, học miễn phí. Bố mẹ không muốn Yến đi thi ĐH vì phải ngày đêm ôn luyện ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thế nhưng, Yến ham học và muốn trở thành phóng viên để có thể giúp cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Em tranh thủ lúc rảnh, tự mình ôn bài, chuẩn bị tâm lý đến ngày thi.

“Ở nhà em phải lén đọc sách không cho bố mẹ biết. Bố mẹ hỏi thì em bảo đọc sách cho đỡ buồn thôi”, Yến nói về quá trình ôn thi ĐH.

Trước khi lên Hà Nội thi ĐH, Yến nói với bố mẹ là đi thăm bạn bè mấy ngày. Cô bé ngoan ngoãn, thông minh và khỏe mạnh nên bố mẹ không hề băn khoăn gì về lý do này.

Đến Hà Nội, Yến được đội tình nguyện sắp xếp chỗ ở trong ký túc xá Mễ Trì. Mỗi sáng đều có người đưa đón em đi thi.

Sáng nay, kết thúc bài làm môn địa lý, Yến cho biết em làm được khoảng 6 điểm. “Đề cũng không khó lắm. Em sẽ cố gắng để chiều thi tốt môn sử nữa”, Yến cười.
Nguồn: Tin tức