“Nghề” kiều nữ nhậu thuê giờ không có xa lạ và hiếm gặp tại những thành phố lớn, sôi động. Thế nhưng, đằng sau mỗi cuộc nhậu ấy, ngoài việc kiếm tiền, nhiều kiều nữ còn dấn thân “làm thêm” để kiếm tiền bao trai.
"Nghề" mới ở tỉnh lẻ
Có thể ở những tỉnh thành phố lớn chuyện "thuê" mấy em xinh đẹp đi nhậu để tạo thêm khí thế trong bàn đã "hơi bị cũ". Tại TP tỉnh lẻ của Quảng Ngãi này theo lời Hải, một tay chơi "có số" thì: Đây là loại hình dịch vụ mới. Số kiều nữ manh nha xuất hiện cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Nam, người được xem là "gắn bó" với "dịch vụ" này từ thuở mới ra đời cho biết: Nếu tính những em "chuyên", hay phục vụ theo kiểu "đa nghề" thì nhiều lắm, nhưng số chỉ làm "độc" một nghề này thì chỉ khoảng năm bảy lần bàn tay xòe mà thôi.

Không như những cô gái hiện đang làm các "dịch vụ" khác ở Quảng Ngãi thường có "xuất xứ" từ các tỉnh, thành phía Nam: Cần Thơ, Sóc Trăng, Tiền Giang... kiều nữ chuyên "nghề" nhậu thuê đại đa số là "hàng nội tỉnh". Sinh viên có, công nhân có...


Ngoại trừ một số coi đây giống như cần câu cơm để kiếm sống, không ít kiều nữ hành nghề nhậu thuê do tình duyên trắc trở nên xem đây là thú vui để giải sầu. Và cũng không giống như những em "khi ta cần là có, gọi là đến", các người đẹp nhậu thuê chỉ ngồi với khách quen. Còn nếu là lạ, chưa ngồi với nhau lần nào thì dù gọi "hết pin" mấy em cũng không đến.

Chưa biết những lời trên thật đến mức nào, thế nhưng 3 số điện thoại của các em có tên là: Hồng, Lệ và Hằng mà Nam đưa, dù tôi thử sử dụng 6 số khác nhau để gọi nhưng không ai nghe máy, hoặc chỉ trả lời là anh "nhầm số" rồi.

Tuy nhiên, khi Nam sử dụng máy mình để gọi thì chỉ 10 phút sau, cả 3 kiều nữ trên đều có mặt. Không dám sánh với người mẫu, diễn viên điện ảnh, nhìn cả 3 em, với độ tuổi từ 21-25 thì thừa sức để được xếp vào hàng "hơi bị xinh" và ăn nói khá duyên. Với những nam nhi bình thường như tôi, ở ngoài đời thật khó để có thể tìm được một chỗ đứng trái tim của những cô gái này.

Nhậu thuê, thu nhập gấp nhiều lần cán bộ công chức

Dù biết rằng đây cũng là một cuộc "mua bán", thế nhưng với kiến thức hiểu biết khá rộng, cách nói chuyện khá duyên của Hồng đã làm vơi đi phần nào ác cảm trong tôi như lúc đầu.

Qua câu chuyện luôn bị ngắt quãng vì phải liên tục nâng ly, tôi cũng đã chắp vá được "gia cảnh" của cô gái này. Theo lời kể thì năm nay Hồng 23 tuổi, quê ở huyện Mộ Đức. Sau khi trượt THPT vào năm 2005, Hồng ở nhà phụ gia đình làm ruộng và ôn tập, rồi thi đậu và hiện đang là sinh viên tại chức năm cuối của một trường Cao đẳng trong tỉnh. Tuy gia đình không phải quá khó khăn nhưng thấy công việc cũng chỉ ngồi chung bàn, uống bia, nói chuyện nhưng thu nhập lại khá cao, vì vậy sau một lần đi làm "thử" với bạn, Hồng quyết định gia nhập "nghề" được gần 1 năm nay.

Thường thì Hồng chỉ đi vào buổi trưa, còn chiều tối thì rất ít. Hôm nào thấy khoẻ, vui thì đi 2-3 tăng, còn mệt thì 1, hoặc ở nhà nghỉ. Bình thường một lần đi nhậu, mỗi kiều nữ được trả tiền công khoảng 200.000 đồng, không ít lần được khách sộp "bo" 400-500.000 đồng/người, cô gái tên Hằng khoe.


Nhẩm tính mỗi tháng một kiều nữ nhậu thuê thu nhập "bèo" lắm cũng 10 triệu đồng, gấp 5 lần lương của một người có trình độ đại học mới ra trường làm ở các đơn vị hành chính sự nghiệp của tỉnh. Với công việc: Được ngồi nhậu, ăn uống miễn phí và "tiền công" hấp dẫn như vậy, nên không có gì ngạc nhiên khi nhóm của Hồng từ 3 người nay tăng lên 10 thành viên. Từng đó người nhiều lúc cũng không đủ đáp ứng nhu cầu. Có hôm thứ 7, chủ nhật phải tắt di động vì khách mời nhiều quá đi không xuể.

Trong các câu chuyện của kiều nữ nhậu thuê, chẳng biết thực hư bên bàn nhậu, sau những cuốc rượu ngà ngà, nhiều lúc chẳng biết tỉnh hay mê nhưng “thành thật” khai: “Bạn trai em đang sinh viên, gia đình nghèo khó, không đủ chu cấp. Thương quá nên tính liều đến quán kiếm chút đỉnh”.

Như câu chuyện của Hằng, lúc kề vai tôi thủ thỉ: “Nghề này đâu có trụ được lâu dài đâu anh. Đôi khi cũng thấy cực quá trời nhưng người yêu em nó mới bị tai nạn, vay mượn không đủ kinh phí lo thuốc chữa, nghe mấy chị rủ đi nên cũng dấn thân theo nghề mới này”.

Dở khóc dở cười vì...kiều nữ
Nhắc đến kỉ niệm nhậu cùng kiều nữ, Tuấn, cán bộ công chức nhớ lại: “Trong một lần đi nhậu với 2 người bạn thì bỗng dưng nhớ đến người đẹp đã làm quen trong lần nhậu trước đó, vội lấy điện thoại gọi. Chừng 10 phút sau, 3 người đẹp xuất hiện, với nụ cười tươi như hoa. Sau mấy ly 100% chào bàn, nhìn thấy chỉ mới có món khai vị, cô bạn gái tên Lan ngồi cạnh Tuấn vẫy người hầu bàn lại và kêu liền mấy món: Lươn núi nướng, gà ta nấu lá giang…

Bữa nhậu hôm đó kéo dài từ 10 giờ trưa đến gần đầu giờ chiều trong không khí thật rôm rả, đầy tiếng cười và sự thân mật. Đến khi tan cuộc cầm hoá đơn tính tiền, dù đã ngà ngà say nhưng Tuấn không khỏi biến sắc khi nhìn thấy ngoài số tiền mồi, bia hơn 800.000 đồng, còn ngót nghét gần 1 triệu đồng tiền "bo".


Nhân, bạn của Tuấn còn cho biết thêm: Bây giờ tiêu chuẩn nhậu của các người đẹp cũng giảm nhiều rồi. Nước từ Sài gòn, Tiger cũng được, mồi bình dân hơn và ngồi ngoài trời cũng "Ok". Chứ ngày trước mấy em chỉ chấp nhận ngồi ở những quán có máy điều hoà, còn bia thì chỉ độc Heniken và chỉ đến quán ruột mà thôi.
Riêng tửu lượng của mấy em thì đều thuộc hàng "khủng". Không biết có phải do quen "đô" rồi hay không mà em bèo nhất cũng "cưa" không dưới 15 "ve" (chai). Còn chuyện khiêng thùng (mỗi người để một thùng bên cạnh) đối với các em là bình thường.
Chuyện thuê kiều nữ làm bạn nhậu tuy chưa rộ như một số loại "dịch vụ" tệ nạn khác, và nó đang trở thành "mốt" của không ít dân nhậu ở Quảng Ngãi. Phía sau cuộc nhậu còn là gì khác thì có lẻ chỉ có "trời mới biết".