Trong thời buổi khủng hoảng kinh tế hiện nay, tìm việc làm trở thành nỗi lo của hầu hết sinh viên mới ra trường. Tuy nhiên, nếu bạn biết áp dụng những bí tìm việc nhanh chóng, bạn sẽ tiến xa hơn bạn bè của mình.

Hồ sơ xin việc

Hiện nay, có một số công ty không cần ứng viên phải có kinh nghiệm. Tuy nhiên, phần lớn những công ty khác đều yêu cầu bạn cần có một hồ sơ xin việc liệt kê các kỹ năng, chuyên môn và kinh nghiệm làm việc trong quá khứ.

Nếu bạn sử dụng một bộ hồ sơ xin việc sơ sài, các nhà tuyển dụng có thể bỏ qua bạn. Do đó, hãy dành thời gian chuẩn bị một bộ hồ sơ kỹ lưỡng để gây ấn tượng cho các nhà tuyển dụng nhé!

Thư xin việc

Bên cạnh CV, một bức thư xin việc cũng góp phần đem lại sự thành công cho bạn. Có thể hiểu rằng, thư xin việc sẽ truyền đạt những gì bạn muốn nói với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến những bức thư xin việc ngắn gọn, súc tích và trình bày khoa học. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng, bạn chính là ứng cử viên xuất sắc nhất.

Quảng cáo

Bạn nên thường xuyên để ý đến những mẫu quảng cáo đăng trên báo. Và nếu tìm thấy công việc nào phù hợp, bạn có thể gửi hồ sơ xin việc ngay. Ngoài ra, tham gia vào những buổi hội chợ việc làm cũng sẽ làm tăng cơ hội tìm việc của bạn nữa.

Báo chí

Các tờ báo thường hay có chuyên mục tim viec làm. Bạn nên để ý đến các mục này. Một số công ty chấp nhận đăng tìm việc trên các tờ báo, vì họ muốn nhanh chóng tìm được ứng cử viên phù hợp. Khi đăng thông tin tuyển dụng trên báo, các công ty thường đăng cụ thể loại hình công việc họ yêu cầu, chẳng hạn như bán thời gian hoặc toàn thời gian. Vì thế, bạn cũng có thể làm việc bán thời gian trong khi tìm kiếm những công việc tốt hơn.

Tags: timviec