(TNO) Tối 16.6, hàng trăm du khách Việt Nam nhốn nháo trước khách sạn Pradipat, Bangkok, Thái Lan, sau khi bị một công ty tổ chức tour bỏ rơi du khách.

Một đoàn khách du lịch bao gồm 500 người ở khu vực phía Bắc và 200 người ở phía Nam tham dự tour du lịch kết hợp với tham dự hội nghị của Công ty Herbalife Việt Nam tổ chức ở Thái Lan.

Hội nghị kéo dài 2 ngày vừa kết thúc thì sự cố xảy ra đối với các thành viên trong đoàn. Đó là họ bị bỏ rơi ở ngay trung tâm hội nghị. Công ty tổ chức tour và đơn vị phối hợp bên Thái Lan từ chối phục vụ họ như đã cam kết.Các thành viên trong đoàn bị bỏ rơi ở Bangkok - Ảnh: do thành viên trong đoàn cung cấp

Chị Quỳnh Kim Chưởng, 57 tuổi, cho PV Thanh Niên biết có 2 tài xế xe du lịch 50 chỗ từ chối chở đoàn về khách sạn và thu giữ hành lý của mọi người, dẫn đến to tiếng và xô xát nhẹ giữa tài xế và một số thành viên trong đoàn.

Một thành viên trong đoàn đã gọi cảnh sát Thái Lan đến nhờ giúp đỡ nhưng tài xế vẫn không đồng ý chở cả đoàn về cũng như từ chối không cho bất kỳ thành viên nào lấy hành lý từ bên trong hầm xe.

Tuy nhiên sau đó cảnh sát phải bắt buộc tài xế mở cửa hầm xe để khách du lịch Việt Nam lấy hành lý.

Theo chị Chưởng, công ty tổ chức tour là Travel Life không thanh toán tiền cho công ty cung cấp dịch vụ vận tải ở Thái Lan là nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Chị Chưởng cho biết tài xế yêu cầu mỗi thành viên trong đoàn phải thanh toán 145 USD tiền xe trong 2 ngày tham dự hội nghị. Tuy nhiên mọi người không đồng ý vì cho rằng tour du lịch họ mua từ công ty đã bao gồm chi phí vận chuyển.

Mỗi du khách phải trả 6,4 triệu đồng cho chuyến du lịch 6 ngày 5 đêm ở Thái Lan bắt đầu từ ngày 12.6, chưa tính 2 triệu đồng phí tham gia hội nghị. Giá tour bao gồm phòng khách sạn, chi phí đi lại giữa khách sạn và nơi tổ chức hội nghị, ăn uống trong thời gian ở Thái Lan.

Một thành viên khác trong đoàn cho biết ngoài chuyện bị tài xế từ chối, đoàn khách du lịch này còn bị công ty tổ chức tour không thanh toán tiền phòng khách sạn cũng như những bữa ăn cho đoàn như cam kết trong tour. Mọi người phải tự bỏ tiền túi trả tiền phòng khách sạn cho 2 đêm còn lại ở Thái Lan.

Chiều 18.6 đoàn này mới kết thúc chuyến du lịch để trở về Việt Nam.

Minh Quang
(Văn phòng Bangkok)


Nguồn: Tin tức