Như Dân trí đã đưa tin, nhiều ngày qua, một đoạn clip dài hơn 1 phút được cho là ghi lại vụ “bắt quả tang một vụ mua bán dâm” gây xôn xao dư luận khi được phát tán trên mạng internet. Trong đó, những người đàn ông được cho là người thực thi nhiệm vụ bắt mại dâm đã có nhiều hành động, lời lẽ thiếu văn hóa, xúc phạm nhân phẩm 2 gái mại dâm trong clip.


6 cán bộ công an liên quan đến clip "bắt quả tang vụ mua bán dâm" đã bị đình chỉ công tác.

Trước những thông tin trên, Bộ Công an đã chỉ đạo cấp dưới tổ chức điều tra, xác minh nguồn gốc đoạn clip trên và những người liên quan. Bước đầu, cơ quan công an xác định đây là hình ảnh ghi lại quá trình bắt một vụ mua bán dâm tại thị xã Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) ngày 29/6/2010.

Một nguồn tin cho hay, Công an tỉnh Quảng Ninh đã xác định 6 cán bộ Công an thị xã Cẩm Phả liên quan đến clip này. Theo TTXVN, đó là các cán bộ: Trần Văn Hoàn, Hoàng Hà Long, Đào Duy Long, Nguyễn Thanh Tùng, Nguyễn Mạnh Hưng và Hà Trọng Huân.


Theo đó, vào hồi 15h10 ngày 29/6/2010, tại Nhà nghỉ Quang Dũng thuộc tổ 29C, khu Tân Lập, phường Cẩm Thủy, thị xã Cẩm Phả, đội công tác của Công an thị xã Cẩm Phả đã bất ngờ kiểm tra phòng 401 và phát hiện 2 đôi nam nữ đang có hành vi quan hệ bất chính. Trong quá trình lấy lời khai, một cán bộ thuộc Đội CSĐT tội phạm về TTXH - Công an thị xã Cẩm Phả đã sử dụng điện thoại ghi lại hình ảnh, lấy chứng cớ để các đối tượng thừa nhận hành vi vi phạm.

Các đối tượng đã thừa nhận và khai ra đối tượng môi giới mại dâm là Đặng Thị Huyền (SN 1977), trú tại tổ 30, khu Tân Lập 4, phường Cẩm Thủy, thị xã Cẩm Phả, Quảng Ninh. Ngày 30/6, Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp, khám xét nơi ở của Huyền; ngày 1/7 đã ra quyết định khởi tố bị can và tạm giam Đặng Thị Huyền về tội “môi giới mại dâm”.

Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ vụ việc, cán bộ công an quay clip trên đã không xóa ngay mà vẫn giữ trong điện thoại. Đoạn clip này sau đó được chuyển đến nhiều người khác, trong đó có cả chiến sỹ trong cùng Đội CSĐT và bị phát tán lên mạng internet.

Công an tỉnh Quảng Ninh đã đình chỉ công tác đối với 6 cán bộ công an nói trên. Hiện các cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được đối tượng tung video clip trên lên mạng và đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.