1. Đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng

Theo Kathryn Ullrich - chuyên viên Tuyển dụng Quản trị viên và tư vấn nghề nghiệp - nhà tuyển dụng luôn muốn tìm người thật sự phù hợp với công việc. Vì thế, mỗi lần nộp hồ sơ tìm việc, bạn cần đưa ra những lý do thật thuyết phục giải thích mà nhà tuyển dụng đang timviec.

2. Tìm kiếm sự giúp đỡ

Khi gặp khó khăn, hãy hỏi người thân, bạn bè, đồng nghiệp và cả những người đã, đang làm tại công ty mà bạn định ứng tuyển xem họ sẽ làm gì trong tình huống này. Bạn có thể sẽ khám phá ra nhiều điều mới mẻ và hữu ích mà bạn không ngờ đến.

3. Tham gia các khóa học nâng cao kiến thức

Việc này thật sự hữu ích nếu các khóa học này cung cấp cho bạn những kỹ năng mới (chẳng hạn kỹ năng liên quan đến công nghệ mới đang được sử dụng trong ngành nghề của bạn). Các chứng chỉ phù hợp cũng sẽ giúp cho hồ sơ của bạn thêm “vững” trước nhà tuyển dụng.

4. Hãy linh hoạt khi chọn việc

Thay vì ngồi chờ một công việc phù hợp với mong muốn của bạn, bạn hãy chọn một công việc giúp bạn củng cố thêm kiến thức, kinh nghiệm cho công việc mà bạn mong muốn. Điều này giúp bạn có thêm kinh nghiệm, giúp bạn trở thành một ứng viên hấp dẫn hơn vì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn có thể thích ứng tốt.

5. Từ địa chỉ Email

Cách đặt tên trong email hay biệt danh thể hiện cá tính với bạn bè nhưng hãy cẩn thận khi sử dụng chúng nơi công sở. Một chuyên viên tư vấn hướng nghiệp kiêm tuyển dụng cho biết, NTD không bao giờ “ưu ái” những người có địa chỉ email “đáng yêu”.

Tags: timvieclam