Những loại trái cây ngoại nhập khẩu có vị ngọt thanh, hơi chua luôn được người tiêu dùng ưa chuộng trong những ngày hè nóng bức. Trái cây nhập ngoại có giá khá cao và cũng chỉ được bán hạn chế ở một số cửa hàng, sạp chuyên biệt.

Trái cây ngoại nhập thường có cùng vẻ ngoài thu hút, khi nếm có vị “lạ” đồng thời được nhập khẩu từ Mỹ, Úc… nên luôn được người tiêu dùng ưa thích.

Được nhiều người tìm mua nhất là quả cherry, loại trái cây chỉ xuất hiện hai lần/năm từ 2 quốc gia là Úc hoặc Mỹ, vì thế giá bán thường rất cao: từ 400.000 -800.000 đồng/kg tùy thời điểm. Tại sạp Dì Sáu (Chợ Bến Thành, TP.HCM), cherry có 2 loại, một loại màu đỏ sậm giá bán 400.000 đồng/kg, cherry màu cam giá bán 500.000 đồng/kg. Giá trị của quả sẽ giảm nếu thời gian mở thùng hàng càng lâu, tại chợ Tân Định, chợ Bến Thành, cứ sau mỗi ngày, giá bán có thể giảm đi từ 50.000 -100.000 đồng/kg. Dâu tây Mỹ một hộp từ 500g từ 14-16 trái giá bán 200.000 đồng.
Nhiều loại trái cây nhập khẩu được bán tại chợ - Ảnh: Nguyên Trang

Dù đào Úc phải đợi đến tết mới có nhưng những quả đào Mỹ có kích thước khoảng 4 trái/kg đang bày bán tại nhiều cửa hàng như Trái cây sạch, sạp Tú Cẩm… cũng thỏa mãn được nhu cầu của nhiều người sành ăn. Khi chọn mua đào cần chú ý, nếu thích quả giòn nên chọn các quả cứng, những quả có vị ngọt và bùi thường mềm và chín kỹ. Giá bán từ 260.000-270.000 đồng/kg.

Không chỉ làm trái cây tươi, quả mâm xôi (raspberry) nhập khẩu có thể dùng để xay sinh tố, mứt hoặc làm bánh kem đều rất ngon. Loại quả này thường được trồng nhiều ở các nước châu Âu, chỉ có thể tìm mua ở cửa hàng chuyên biệt tại Q.1, TP.HCM. Giá bán từ 120.000 đồng/hộp.

Quả việt quất (blueberry) có hình dạng hơi giống quả sim của Việt Nam có thể trộn trong món yaghurt giải khát trong mùa nóng, hoặc tạo cảm giác lạ miệng khi làm món bánh phô mai… Ngoài ăn tươi, việt quất còn được làm mứt dự trữ dùng dần nhưng chỉ được bán hạn chế tại một số siêu thị lớn với giá từ 250.000 đồng/gói. Không chỉ ăn trái cây tươi, nhiều người còn tìm mua trà trái cây để giải khát. Năm nay thị trường có thêm loại mới là trà thanh yên nhập khẩu từ Hàn Quốc. Khác với các loại trà khô, đây là loại trà được làm từ trái thanh yên có vẻ ngoài và vị như cam, chứa nhiều vitamin C nên được nhiều người tìm mua. Trà được cô đặc với đường, chỉ cần pha với nước, thêm đá là có thể dùng ngay.

Các loại mủ gòn, mủ trôm có tác dụng giải nhiệt cũng hút hàng không kém. Đối với những người không có nhiều thời gian, có thể mua loại bột mủ trôm chế biến sẵn đóng gói nhỏ, khi cần uống chỉ cần pha với nước lạnh không phải chế biến cầu kỳ. Giá bán từ 35.000 đồng/hộp.

Nguyên Trang

Nguồn: Ẩm thực