Hướng dẫn vệ sinh bếp ga Giovani đúng cách, chuyên nghiệp
Ngoài việc sử dụng bếp ga Giovani đúng cách chúng ta nên vệ sinh bếp ga thường xuyên để tránh bếp bị rỉ sét lâu ngày, đồng thời giữ cho nhà bếp luôn sạch đẹp. Vệ sinh bếp ga Giovani thường xuyên sẽ tăng tuổi thọ cho bếp, bếp được bền hơn và ít tốn ga hơn.

Trong quá trình nấu ăn, do mâm bếp phải chịu lượng nhiệt lớn đốt nóng trong suốt quá trình nấu, và không tránh khỏi rơi vãi thức ăn lên mặt bếp, hay trào đồ nấu lên mặt bếp. Nếu bạn không vệ sinh bếp thường xuyên sau quá trình đun nấu sẽ dẫn đến tình trạng bị đỏ lửa, kẹt giữa các bộ phận như mâm chia lửa với khay, ảnh hưởng trực tiếp đến mâm chia lửa và thẩm mỹ của bếp Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số bước cơ bản vệ sinh bếp ga Giovani đúng cách chuyên nghiệp.

- Sau khi nấu xong, khi bếp còn nóng, lúc này bạn không nên vệ sinh bếp. Mà chỉ vệ sinh sau 15-20 phút khi bếp đã nguội hẳn. Có thể dùng dung dịch vệ sinh bếp ga chuyên dụng và dùng khăn mềm, chổi cọ để lau sạch mọi vết bẩn xung quanh bếp ga đặc biệt là bộ mâm chia lửa. Để vệ sinh được đảm bảo quý vị nên tháo dời các linh kiện như kiềng, mâm chia, núm điều khiển và thực hiện vệ sinh từng thiết bị

- Vệ sinh kiềng bếp: bộ phận này có thể dễ dàng tháo rời để vệ sinh. Có thể dùng vải mềm lau sạch hoặc dùng RV7 để vệ sinh.
- Vệ sinh mâm lửa: Bếp ga Giovani sử dụng mâm chia lửa Sabaf rất dễ vệ sinh. Tiến hành tháo rời mâm lửa và vệ sinh bằng nước rửa bếp. Đây là thiết bị quý vị cần lưu ý vệ sinh thường xuyên bởi sau quá trình đốt nóng mâm chia lửa sẽ nóng lên và nở ra nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ bị rỉ sét, oxi hóa. Có thể dùng chổi hoặc bàn chải đánh răng cũ để vệ sinh. sau đó lau khô.

- Vệ sinh khay: là bộ phận tiếp xúc và bị ảnh hưởng bởi thức ăn nhiều nhất, bạn lấy khăn ẩm cùng với một chút nước rửa bếp lau thật sạch dầu mỡ, bám bẩn. Mâm chia lửa của bếp ga Giovani sử dụng chất liệu Inox 304 sẽ luôn sáng bóng nếu bạn có chế độ vệ sinh thường xuyên
- Vệ sinh mặt bếp: Mặt bếp ga Giovani sử dụng mặt kính cao cấp chịu lực, nhiệt dày 8mm. Chúng ta vệ sinh mặt kính chỉ bằng thao tác đơn giản sử dụng vải mềm kết hợp nước rửa chén. Sẽ vệ sinh sạch dầu mỡ, những vết bẩn cứng đầu trên bề mặt.

- Bộ đánh lửa và kim chống trào: Nếu bộ phận đánh lửa bị bám bẩn, việc đánh lửa sẽ rất khó khăn, dùng vải khô để lau sạch, không để bám bẩn lâu ngày, sẽ dẫn tới tiếp xúc kém.

- Bước cuối cùng là lắp đặt các thiết bị mâm, kiềng vào đúng vị trí ban đầu.

Lưu ý: Bếp ga Giovani sử dụng linh kiện Sabaf cao cấp Italy có độ bền cao, sức chịu lực chịu nhiệt.Có chế độ ngắt ga an toàn, tiết kiệm ga. Quý vị nên vệ sinh hàng ngày thường xuyên sau mỗi quá trình đun nấu. Để đảm bảo bếp luôn hoạt động tốt, kéo dài tuổi thọ. Quý vị nên thường xuyên kiểm tra kết hợp với van gas bình và dây ga. Đây là thiết bị ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của bếp ga.Quý vị có thể dùng bọt xà phòng để kiểm tra an toàn của van, dây ga thường xuyên. Để đảm bao an toàn tuyệt đối. Khuyến cáo quý vị sau khi nấu nên khóa tuyệt đối van an toàn.
Theo:noithatkuongthinh.com