Tiếng trống solo lúc réo rắt, lúc dồn dập, hai cô gái xuất hiện trong trang phục sặc sỡ, lộ những đường eo quyến rũ mở màn cho đêm festival Vũ điệu Phương Đông. Tiếng hò hét, phấn khích của khán giả vang khắp khán phòng.

Tối 11/10, khuôn viên ngoài trời của bar Nutz Terrace, khách sạn Seraton, Hà Nội được trang trí đậm phong cách Ả rập. Sắc đỏ của không gian, ánh đèn đỏ huyền ảo và những bộ trang phục sặc sỡ, quyến rũ của các vũ công làm cho khán phòng nóng rực.
Hương Giang, thành viên của nhóm Bastet Douat xuất hiện trong bộ cánh màu đỏ. Tiếng nhạc dồn dập, những chuyển động của cơ thể càng rõ nét, những cái lắc hông, lượn sóng quyến rũ. Toàn bộ cơ thể cô lắc lư theo tiếng nhạc lúc nền nã, lúc réo rắt. Mồ hôi ướt đẫm trên khuôn mặt nhưng không làm giảm đi sự say mê trong những điệu múa.

Thành viên nhóm Bastet Douat. Ảnh: Hoàng Hà

Du nhập vào Việt Nam cách đây hơn 1 năm. Ara Hwang, giáo viên người Hàn Quốc, người "khai nguồn" cho trào lưu múa bụng Ả Rập ở Việt Nam, mấy tháng qua đã miệt mài luyện tập cho nhóm Bastet Douat. Là một trong những thành viên đầu tiên của lớp múa bụng, Hương Giang được cô Ara lựa chọn vào nhóm Bastet Douat ở Hà Nội, gồm 8 cô gái trẻ.
Hương Giang cho biết, các chuyển động đòi hỏi người tập phải gắng hết sức để thể hiện rõ từng cử động, nên tính e dè, nhút nhát dần được rũ bỏ. Nhiều người say mê múa bụng vì vẻ đẹp của nó và cũng bởi nó mang nhiều lợi ích về sức khoẻ và tâm lý.
Tiết mục múa bụng solo của giáo viên Ara Hwang đã làm khán giả thực sự phấn khích. Với bộ trang phục màu hồng quen thuộc và chiếc khăn chuông lắc lư bên hông, Ara hoà từng cử động trên cơ thể với âm nhạc. Sự mê hoặc của những cử động rung, lắc nhịp nhàng, uyển chuyển của cơ thể cùng các động tác lượn sóng cánh tay, tiếng la hét, cỗ vũ đầy phấn khích của khán giả càng làm cho đêm biểu diễn náo nhiệt.

Cô giáo Ara Hwang, người truyền bá môn múa bụng Ả rập vào Việt Nam. Ảnh: Hoàng Hà

Ara Hwang chia sẻ: "Luyện tập múa bụng sẽ giúp người múa cảm nhận tốt hơn về cơ thể và khám phá bản năng của mình. Để có được một cơ thể dẻo dai và những điệu múa mềm mại và uyển chuyển như hiện nay, mỗi ngày tôi phải tập 4-5 tiếng và thường xuyên đi biểu diễn".
Phần nhạc nền cho điệu múa bụng phải lảnh lót, réo rắt và không bao giờ thiếu bộ gõ. Ara Hwang cho biết học múa bụng không chỉ đơn thuần là học nhảy mà còn là góp phần truyền bá nét đẹp văn hoá Ả rập vốn nối tiếng với những câu chuyện "Nghìn lẻ một đêm".

Anh Thư
Theo vnexpress