Hiện nay 12BET chúng tôi đang có chương trình đặc biêt, các bạn lập nick theo link sau sẽ có ngay 300.000đ - 6 triệu VND trong tài khoản để bắt đầu chơi. Còn chờ đợi gì nữa mà không nhanh tay click ngay: Sign Up Bonus | 12BETUEFA vừa ra thông báo, đội vô địch Europa League sẽ có suất dự Champions League mùa kế tiếp.


Chelsea đăng quang Europa League vào năm 2013.

Điều luật trên sẽ đi vào đời sống bóng đá từ năm 2015. Cụ thể, đội bóng vô địch Europa League mùa giải 2014-2015 sẽ có suất dự Champion League mùa 2015-2016.

UEFA hy vọng việc có thêm suất dự Champions League sẽ tăng tính hấp dẫn và cạnh tranh cho Europa League, giải đấu vốn được xem là hạng hai của châu Âu. Khi đó một quốc gia có thể có tới 5 đại diện dự đấu trường danh giá nhất nếu CLB vô địch Champions League hoặc Europa League nhưng không lọt vào top 4 giải vô địch quốc gia.

Các đội vô địch UEFA Cup/Europa League 10 năm qua

Năm Đội vô địch
2013 Chelsea
2012 Atletico Madrid*
2011 Porto
2010 Atletico Madrid*
2009 Shakhtar Donetsk*
2008 Zenit St Petersburg
2007 Sevilla
2006 Sevilla*
2005 CSKA Moscow*
2004 Valencia
(* là không được tham dự Champions League mùa kế tiếp)

UEFA cũng ban hành điều luật mới về mức phạt cho hành vi phân biệt chủng tộc. Theo đó, nếu cầu thủ có hành vi phân biệt chủng tộc tại các giải đấu châu Âu sẽ bị cấm thi đấu 10 trận. Nếu các CĐV đến sân bị phát hiện có hành vi phân biệt chủng tộc thì sân vận động đó sẽ bị đóng cửa một số khán đài. Tiếp tục tái phạm, án phạt đóng cửa toàn sân vận động sẽ được thực thi.

Những thay đổi đáng chú ý về các điều luật mới

1. Điều luật tham dự Champions League

Từ mùa giải 2015-2016, vô địch Champions League và Europa League đều có suất dự Champions League vào mùa sau.

2. Suất dự Champions League tối đa cho một giải đấu hàng đầu?

Tối đa là 5 suất nhưng chỉ trong trường hợp đặc biệt.

3. Khi nào thì một quốc gia có 5 đại diện tại Champions League?

Khi một CLB đoạt Champions League hoặc Europa League nhưng kết thúc giải trong nước ở ngoài top 4. Điều này cũng đã từng xảy ra vào năm ngoái khi đội đứng thứ sáu là Chelsea chiếm vé dự Champions League của đội đứng tư là Tottenham vì Chelsea vô địch Châu Âu.

4. Liệu có trường hợp một quốc gia có 6 đại diện do có hai CLB đoạt Europa League và Champions League nhưng không nằm trong Top 4?

Tối đa vẫn chỉ là 5. Nếu trường hợp đó xảy ra thì 2 đội vô địch Cup châu Âu sẽ dự Champions League cùng 3 đội dẫn đầu bảng xếp hạng trong nước.

5. Nếu đội vô địch Champions League hoặc Europa League kết thúc giải trong nước với vị trí trong Top 4 thì suất vào Champions League đó có được nhường lại cho đội á quân châu Âu?

Không, chỉ duy nhất đội vô địch mới có suất.

6. Nếu đội vô địch Champions League hoặc Europa League kết thúc giải trong nước có vị trí trong Top 4 thì đội đứng thứ năm của giải đấu có nhận được suất dự Champons League không?

Không, vẫn chỉ có 4 đội.