Trong tiếng trống solo dồn dập và mùi thuốc shisha ngây ngất, các vũ nữ khiến khán giả bị cuốn theo những cú hẩy hông, thót bụng uyển chuyển như làn khói.
Belly dance là vũ điệu rất gần gũi với các nghi thức cổ kính của thổ dân vùng Bắc Phi và Trung Đông để lại. Trong thế giới Arab, Belly dance (múa bụng) rất thân thuộc với người dân ở đây bằng những cái tên như Raqs Sharqi, Raks Baladi.


Không khí rạo rực của lễ hội Belly dance. Ảnh: Hồ Quang.

Không chỉ có vậy, Belly dance còn để một vệt dài trong văn hoá dân gian Ấn Độ, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ. Cho đến ngày nay, vũ điệu này đã được toàn cầu hoá để trở thành một món ăn tinh thần ăn khách từ sân khấu lớn MTV đến tấm thảm nhỏ trong một quán cà phê phong cách Arab.
Tại Việt Nam, Belly dance được nữ vũ sư người Hàn Quốc - Ara Hwang gieo mầm từ năm 2006. Đến nay, bên cạnh nhảy cổ điển, salsa, Rap dance, giới trẻ và đặc biệt các bạn nữ đã có thêm một lựa chọn mới rất quyến rũ: Belly dance.
Hãy xem không khí rạo rực của những vũ điệu múa bụng quyến rũ trong Lễ hội Belly dance lần đầu tiên tổ chức tại Nutz bar, khách sạn Sheraton Hà Nội tối 11/10.


Màn múa tập thể mở đầu chương trình của Ara (giữa) và các học trò.... tạo đôi cánh e ấp...
Những gấu váy quay tròn, cuồng nhiệt như sóng...
Quốc Đạt
Việt Báo (Theo_VTC)