(TNO) Ngày 10.5, ông Phạm Văn Tính, Trạm trưởng Trạm kiểm soát liên hợp km 15 - TP.Móng Cái cho biết đơn vị vừa hoàn tất hồ sơ và chuyển sang cơ quan điều tra Công an Quảng Ninh vụ việc thu giữ 10 kg vàng nhập lậu từ Trung Quốc.

Trước đó, vào trưa 24.4, khi kiểm tra hành chính một người điều khiển xe máy hướng Móng Cái - Hạ Long có biểu hiện nghi vấn, Trạm kiểm soát liên hợp km 15 đã phát hiện trên người lái xe có gài quanh người 10 thỏi vàng 9999 không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.


10 thỏi vàng (1 kg/thỏi) bị thu giữ

Ngay sau khi đơn vị này lập biên bản tạm giữ, doanh nghiệp kinh doanh vàng tư nhân Phương Anh (trụ sở ở TP.Móng Cái, Quảng Ninh) đã đến trình báo và nhận số vàng này là của mình đang cho người mang đi trả nợ.

Tuy nhiên, ông Tính cho biết theo những ký hiệu được khắc trên các thỏi vàng thì 10 kg vàng trên được nghi là có xuất xứ từ Trung Quốc.

Giá vàng 9999 trong nước hiện cao hơn so với giá vàng ở Trung Quốc khoảng 5 - 6 triệu đồng/lượng. Mỗi kg vàng tương đương với khoảng 26,6 lượng vàng. Như vậy, nếu toàn bộ 10 kg vàng trên được tiêu thụ tại Việt Nam, số tiền chênh lệch người bán vàng được hưởng dao động từ 1,3-1,6 tỉ đồng.

Tin, ảnh: B.N


Nguồn: Tin tức