Có đến 45,9% trẻ được đưa đến khám tư vấn dinh dưỡng có nguyên nhân là do biếng ăn, có nguy cơ dẫn đến bệnh suy dinh dưỡng.

Trẻ biếng ăn vốn là vấn đề làm đau đầu không ít bà mẹ. Theo số liệu nghiên cứu của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, có đến 45,9% trẻ được đưa đến khám tư vấn dinh dưỡng có nguyên nhân là do biếng ăn, có nguy cơ dẫn đến bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ em. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa lại khẳng định: việc cho trẻ ăn để giúp bé tăng cân không hề khó. Nếu biết cách giúp bé ăn ngon miệng, mẹ có thể giúp phần lớn trẻ vượt qua chứng biếng ăn khá dễ dàng.

Dinh dưỡng hợp lý - Giải pháp trị biếng ăn hàng đầu
Cũng theo bác sĩ chế độ dinh dưỡng cho trẻ là rất quan trọng trong việc khắc phục tình trạng biếng ăn. Thức ăn cần chứa đủ và cân bằng 4 nhóm thực phẩm tinh bột, chất đạm, chất béo, rau xanh. Thực đơn nên đa dạng hóa, nhiều món, tránh ăn lâu ngày hoặc ăn nhiều các thức ăn béo, ngọt, dầu, mỡ. Ngoài ra, cần phối hợp ăn uống hợp lý, cân bằng về tỷ lệ các chất dinh dưỡng như rau với thịt, chất thô với tinh, đặc với lỏng. cách pha chế, nấu nướng cũng cần chú ý đến màu sắc, mùi vị, hình dáng của thực phẩm, để kích thích vị giác của bé. Bạn cũng cần lưu ý việc trẻ thiếu các vi chất như Sắt, Kẽm và Lysine (thường gặp ở trẻ suy dinh dưỡng) cũng là nguyên nhân gây biếng ăn. Mẹ nên chọn những thức ăn hay thực phẩm dinh dưỡng bổ sung các chất này.Kích thích thèm ăn ở trẻ với những vi chất có ích

Cách để giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt hơn là bổ sung những vi chất bị thiếu hụt thích hợp. Các vi chất như Kẽm, Vitamin nhóm B, Lysine... có khả năng kích thích sự thèm ăn ở trẻ, giúp bé ăn ngon miệng hơn.
GROW MELIA - Giúp trẻ ăn ngon, giúp tăng cường chuyển hóa, hấp thu tối đa chất dinh dưỡng và phát triển chiều cao, giúp trẻ thông minh, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch. - Giúp giải độc, thanh nhiệt, làm mát cơ thể. Đó cũng là cách cung cấp được cho trẻ đầy đủ vitamin, khoáng chất cần thiết, giúp khắc phục chứng biếng ăn, đồng thời hỗ trợ phát triển chiều cao và cân nặng tốt hơn.

Xin liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn về sản phẩm tại website: http://meliapharma.vn/index.asp

- Sản xuất và phân phối bởi: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM MELIA
- Địa chỉ: Số 56/254/62/2 đường Bưởi - Cống Vị - Ba Đình - Hà Nội.
- Hotline: 0945 207 999 – 0949 042 888
- Email: info@meliapharma.vn
- Sản xuất tại: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT ÂU CƠ
- Địa chỉ: Thôn Đông – Phù Lỗ - Sóc Sơn – Hà Nội.
- Điện thoại: 043 884 9477 – Fax: 043 884 9522