Trong vài ngày qua, thời tiết Sài Gòn trở lạnh đột ngột. Nhiệt độ dao động ở 21 độ C, có khả năng tiếp tục giảm xuống trong vài ngày tới.

Thạc sĩ Lê Thị Xuân Lan, Phó phòng dự báo, Đài khí tượng thủy văn Nam Bộ cho biết, hiện nay TP.HCM nói riêng và khu vực Đông Nam Bộ nói chung đang ảnh hưởng bởi hai khối khí.

Trong khi phía Bắc nước ta có nhiệt độ ấm dần lên, khu vực phía Nam bị ảnh hưởng bởi luồng không khí lạnh đang tràn từ Trung Quốc xuống. Đến thời điểm hiện tại luồng không khí lạnh này mới lan tỏa xuống phía Nam. Sài Gòn lạnh đột ngột khiến nhiều người ra đường phải mặc áo lạnh. Ảnh: An Bang

Nhiệt độ một số nơi ở huyện Phước Long, Đồng Xoài của tỉnh Bình Phước đêm qua đo được dưới 20 độ C. Nhiều khả năng đêm nay (23/11), nhiệt độ ở các tỉnh như Bình Phước, Đồng Nai sẽ tiếp tục giảm xuống dưới 20 độ C.

Riêng tại TP.HCM, trong đêm 22/11, nhiệt độ giao động ở 21 đến 23 độ C.

Luồng không khí lạnh này theo bà Lan, sẽ còn ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Nam Bộ trong vài ngày tới. Nhiệt độ TP.HCM có khả năng giảm xuống tiếp tục.

Ngoài ra, TP.HCM nói riêng, khu vực Đông Nam Bộ nói chung, thời tiết đang chuyển biến xấu dần, bởi ảnh hưởng của “trục rãnh áp thấp” đi ngang mũi Cà Mau.

Tâm của trục rãnh áp thấp đang ở 5 đến 6 độ vĩ bắc, 108 độ kinh đông, xu hướng của trục rãnh áp thấp đang phát triển mạnh, có khả năng thành áp thấp nhiệt đới trong vài ngày tới. Vì vậy, TP.HCM sẽ có mưa trái mùa xảy ra ở một vài nơi.
  • Tử Trực