Trước khi xảy ra tai nạn, xe ô tô chở 27 người.
Theo tin từ Công an huyện Thường Tín, Hà Nội, tính đến sáng 23/11, số người bị thiệt mạng trong vụ tàu hỏa đâm xe khách trên địa bàn hôm qua là 9 người. Các ca đang cấp cứu tại bệnh viện cũng nguy kịch.



Ông Nguyễn Văn Phường, Trưởng Công an huyện Thường Tín, cho biết, ngoài 9 ca tử vong, còn hơn 10 người bị thương nặng được cấp cứu tại các bệnh viện Thường Tín, Bạch Mai và Việt Đức.

“Vụ va chạm xảy ra khi trên xe khách đang chở 27 người đi dự một đám ăn hỏi. Hầu hết người ngồi trên xe là sinh viên của một số ĐH, được một công ty về dịch vụ lễ tân thuê đi bê tráp. Công an địa phương đang tìm kiếm tung tích 27 người ngồi trên xe trước lúc xảy ra tai nạn”, ông Phường nói.

Cũng theo ông Phường, cơ quan công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân tai nạn. Khi tai nạn xảy ra, hệ thống đèn cảnh báo tàu hỏa ở đây bị hỏng và đơn vị đường sắt đã treo biển cảnh báo để tiến hành sửa chữa.

UBND huyện Thường Tín đã hỗ trợ mỗi gia đình người thiệt mạng một triệu đồng và phối hợp các cơ quan chức năng, bệnh viện để cứu chữa những người bị thương.

Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cho biết, sáng nay một đoàn cán bộ của Bộ GT-VT và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam xuống hiện trường vụ tai nạn và cùng chính quyền huyện Thường Tín khắc phục sự cố cũng như có các biện pháp hỗ trợ kịp thời với gia đình các nạn nhân.



(theo Đất Việt)