Thiết bị đầu cuối VEDA 705, VEDA 800

Phòng họp vừa và lớn yêu cầu Camera có khả n
ăng quay quét cũng như tạo chiều sâu ảnh. Hệ thống âm thanh phức hợp gồm nhiều microphone đồng bộ, với nhiều màn hình hiển thị. Thiết bị VEDA 705 và VEDA 800 đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đó. Thiết bị phù hợp cho các phòng họp từ 10 đến 50 ngýời, và tùy nhu cầu nâng cấp, phần cứng có thể hỗ trợ phòng họp lên tới 150 ngýời.
 
Hệ camera quay quét phân giải cao

Các phòng họp lớn th
ýờng yêu cầu nhiều camera để cùng lúc có thể ghi lại nhiều góc quay khác nhau. Thông thýờng khách hàng sử dụng 03 camera trong đó 1 camera cho chủ tọa và 02 camera cho phòng họp. VEDA 705/800 hỗ trợ tối đa 05 camera. Độ phân giải các camera lên tới Full HD (1920x1080 @30fps), tự động lấy nét và chỉnh sáng. Góc quay Pan từ 260 độ, góc quay Tilt 120 tới 210 đđảm bảo ghi lại đầy đủ nhất hình ảnh cuộc họp.

Hệ âm thanh hoàn chỉnh

Hệ thống âm thanh bao gồm nhiều thành phần: hệ thống micro di
động, micro hội nghị, bộ xử lý âm thanh với mixer và amplifier, hệ thống loa thùng và loa âm trần. Hệ thống micro hội nghị được mắc nối tiếp với nhau. Việc bố trí hệ thống loa và micro phải hài hòa sao cho âm thanh sống động và trung thực nhất nhýng cũng ðảm bảo hỗ trợ việc tối ýu tiếng vọng và tạp âm. Các dòng VEDA hỗ trợ 01 đường Line In kết nối vào hệ thống xử lý âm thanh của phòng họp ngoài micro analog thông thýờng.
Đa màn hình hiển thị

Trong các phòng họp lớn, các thành viên ngồi tại các vị trí xa màn hình hiển thị th
ýờng khó khăn trong việc theo dõi cuộc họp. Giải pháp cho vấn đề này thông thýờng là lắp ghép tăng kích thước màn hình hoặc sử dụng nhiều màn hình hiển thị bố trí tại nhiều vị trí khác nhau trong phòng họp. Các nhà tích hợp hệ thống phải tính toán sao cho tín hiệu hình ảnh không bị suy hao quá ngýỡng cũng nhý ngýời tham dự cuộc họp không bị chi phối đánh mất việc tập trung.

Hệ thống bổ sung ánh sáng

Trong phòng họp lớn, hệ thống ánh sáng không
được phân bổ đồng đều và không đủ. Các camera quang học thýờng khá nhạy cảm với cýờng độ sáng cũng nhý thành phần ánh sáng. Vì vậy, chất lýợng hình ảnh sẽ bị ảnh hýởng nhiều nếu không có hệ thống cung cấp ánh sáng đạt tiêu chuẩn. Các nhà tích hợp hệ thống cần phải tính toán chi tiết về hệ thống rèm che, đèn sáng trắng, đèn vàng ... đđảm bảo trong tầm ghi hình của camera, ánh sáng được đảm bảo.
Tham khảo các giải pháp AV
 
Tích hợp các hệ thống khác

Thông th
ýờng, để xử lý hiệu ứng video cũng nhý thêm vào hình ảnh, logo, chữ hay đoạn văn bản, các nhà tích hợp hệ thống sử dụng thêm các thiết bị xử lý hình ảnh. Tín hiệu video từ camera trýớc khi đi vào codec sẽ được kết nối qua thiết bị này.
Ngoài ra, hệ thốngtruyền hình hội nghịth
ýờng được kết nối với các thiết bị phát video/audio nhý ðầu đĩa VCD, giàn Karaoke ...