Du lịch Đà Lạt – Đến thành phố ngàn hoa này mà bạn không thử món bánh tráng nướng ở đây thì quả là thiếu sót. Không khó để có thể tìm thấy được hàng bán bánh tráng nướng đặc trưng ở Đà Lạt. Đặc biệt là ở chợ đêm Đà Lạt, tuy hàng bán chỉ là nhưng chiếc ghé nhỏ được đặt xung quanh một chỉ vỉ nướng trên bếp đủ chỉ để nướng 1 chiếc bánh.


Đây là món ăn rất quyen thuộc của người dân miền trung mà nhất là ở Đà Lạt, từng chiếc bánh tráng được phết một lớp trứng cút lên bề mặt, cùng với thịt băm và mở hành, nướng dần cho chín kỹ trên bếp than hồng cho đến khi bánh có màu vàng rộm và mùi thơm của trứng lan tỏa. Để đáp ứng nhu cầu của thực khách, ngoài cho thịt bằm có thể thêm phô mai, bơ, tép rang…Sau khi bánh đã chín thì cho thêm 1 lớp tương ớt bên trên để bánh được thơm ngon hơn.

Có thể xem bánh tráng nướng giống như pizza Đà Lạt bởi cách bày trí cũng như hương vị mà nó mang lại. Cứ mỗi lần lên Đà Lạt là lại tìm đến món ăn dân dã này. Còn gì thú vị hơn khi được ăn bánh tráng nướng giữa cái lạnh của đêm Đà Lạt sương mù. Qủa thật không chỉ người dân Đà Lạt mà du khách từ khắp nơi khi đến du lịch Đà Lạt cũng mê mệt món bánh tráng nướng này.Gía từng cái bánh tráng nướng cũng khá mềm, từ 5k -10k tùy vào khẩu vị của bạn. Đây cũng được gọi là bánh đợi chờ theo dân teen chúng mình gọi, vì bán khá đông khách nên phải đợi hơi lâu một chút (mỗi bếp chỉ nướng được có 1 cái thôi mà) từng chiếc bánh được đưa ra là cả đám xúm lại từng đứa cắt 1 miếng, vùa ăn vừa suýt soa…Đừng quên thưởng thức món ăn này khi du lịch Đà Lạt nhé!

Xem chi tiết tại link: http://www.viet-protour.com/du-lich-da-lat/7.html