Chứng chỉ nào cần thiết trong lĩnh vực Quản trị mạng?

Hiện nay nhiều bạn rất bối rối trước một rừng thông tin về chứng chỉ của Microsoft. Xin nói ngay, nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực quản trị mạng thì chỉ cần tìm hiểu về MCP (mạng), MCSA và MCSE. Nhiều người đã từng nghe nói đến MCP (Microsoft Certified Professional), nhưng vẫn còn khá nhiều người chưa biết MCSA là gì, “mặt mũi” ra sao? Bài viết xin phác họa vài nét về chứng chỉ này nhằm giúp bạn đọc có thêm thông tin.

Trên website của Microsoft, MCSA (Microsoft Certified Systems Administrator) được giới thiệu là “chứng chỉ giúp nâng cao sự nghiệp của bạn thông qua việc khẳng định bạn có đủ kỹ năng để quản lý và chẩn đoán hỏng hóc những hệ thống chạy hệ điều hành Windows”. Nói nôm na, MCSA là chứng chỉ xác nhận khả năng quản trị mạng (của Microsoft).

Cấp độ MCP là chưa đủ cho những người thật sự quản trị một/nhiều mạng quy mô vừa và lớn. Mặc dù đa số các bạn khi theo học đều muốn “đi đến cùng” – tức trở thành MCSE – nhưng điều đó không cần thiết cho số đông. Công việc hiện nay mà các nhà tuyển dụng đang cần nhiều đòi hỏi kỹ năng của MCSA, và khả năng ấy là “đủ xài”. Thực tế chỉ cần một số lượng MCSE không lớn, vì các doanh nghiệp cần người “quản trị” nhiều hơn là người “thiết kế” mạng.


Nếu bạn quan tâm tới chứng chỉ MCSA hay quan tâm tới KHÓA HỌC QUẢN TRỊ MẠNG, vui lòng ghé thăm trang http://athena.edu.vn để tìm hiểu thêm thông tin.

Ngày khai giảng: 22/4/2013 (khai giảng hàng tháng)
Thời lượng:3 tháng
Học phí: 2.400.000 đ
Ngày học:Thứ 2-4 (từ 17:30-21:30)


Liên hệ đăng ký tại Trung tâm đào tạo ATHENA
- 92 Nguyễn Đình Chiểu, DaKao, Q1
- 2 Bis Đinh Tiên Hoàng, DaKao, Q1
Tel : 38244041 - 094 320 00 88 - 094 323 00 99
http://athena.edu.vn

Cám ơn diễn đàn đã tạo điều kiện cho mình đưa bài viết này tới cộng đồng. Chúc diễn đàn ngày càng phát triển và được nhiều người quan tâm!