Tiết kiệm điện năng cho tủ lạnh làm một cách giúp tăng tuổi thọ cho chiếc tủ lạnh của bạn. Tuy nhiên không nhiều người biết rõ cách làm thế nào để tiết kiệm điện cho tủ lạnh. Mời các bạn tham khảo một số kinh nghiệm và mẹo vặt bên dưới nhé !
Thứ nhất bạn cần biết rõ tủ lạnh là thiết bị điện gia dụng thường xuyên cắm vào điện nguồn cả ngày lẫn đêm và kéo dài từ ngày này qua tháng khác, hầu như không ngưng nghỉ. Vì thế nó tiêu thụ điện năng của chúng ta gần như 24/24.

Theo các chuyên gia, bạn nên đặt tủ lạnh nơi thông thoáng, hạn chế đặt vào góc chật hẹp, lưng và hai vách bên hông tủ lạnh phải cách tường chí ít là 10cm để thoát nhiệt. Vì nếu nhiệt độ xung quanh của tủ lạnh tăng cao thì điện năng cũng sẽ bị hao nhiều hơn
Nếu trong tủ lạnh bạn hiện không đang trử nhiều thực phẩm thì bạn nên kiểm tra hoặc điều chỉnh lại độ lạnh ở mức độ trung bình hoặc thấp. Nên dùng nhiệt kế để kiểm tra độ lạnh của tủ lạnh, trung bình tầm 7-8 độ C là đạt, còn ngăn đá thì giữ ở mức -18 đến -22 độ C.
Ngược lại, nếu tủ lạnh trữ nhiều đồ lạnh thì khi cho đồ vào tủ lạnh bạn nên tính toán để sắp xếp sao cho chừa các khoảng trống để khi lạnh đối lưu và làm lượng điện hao tổn ko nhiều. Các loại thịt cá tươi sống nên cho vào họp bằng thép hoặc inox thay vì hộp nhựa để dẫn lạnh tốt, làm ngắn thời gian làm lạnh và cũng sẽ ít hao điện hơn nữa.
Đừng nên mở tụ lạnh liên tục vì khi mở tủ lạnh thì nhiệt độ sẽ thoát ra ngoài, làm tăng nhiệt độ trong tủ và như thế tủ lạnh phải tăng công suất để làm lại nhiệt độ của tủ.
Cuối cùng là nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để tránh là ẩm mốc hư hỏng máy lạnh. Điều này cũng giúp cải thiện lượng điện năng tiêu thụ của tủ lạnh.
Nắm những mẹo bên trên các bạn thực hiện tốt sẽ giúp tăng độ bền tủ lạnh và giảm hao năng lượng đi rất nhiều đó