Lưu ý khi đi du lịch một mình

Du lịch một mình, bạn sẽ có cơ hội được thỏa mãn bản thân và tự tin hơn nhưng cần chuẩn bị tốt hành trang và cả tinh thần để đương đầu với mọi thách thức.

1/ Quan trọng nhất là phải an toàn
Hãy luôn tự hỏi chính mình sẽ xử lý thế nào trước một số tình huống xảy ra. Nếu cảm thấy nghi ngại thì không làm. Luôn nhớ mang theo những giấy tờ tùy thân cần thiết; giữ thái độ cởi mở và thân thiện với người xung quanh, nhất là khi đi ra ngoài vào ban đêm.
Đặc biệt không nên tạo ra sự nổi bật bằng cách mặc quần áo diêm dúa, đeo nhiều trang sức.

2/ Không cả tin
Một trong những điều thích nhất khi du lịch một mình là được thoải mái gặp gỡ những người mới. Thế nhưng phải luôn lưu ý những kẻ cắp điêu luyện sẽ biết cách để trở thành bạn đồng hành quyến rũ nhất. Vì vậy, không cả tin, cởi mở và cảnh giác là những điều tối quan trọng để bạn bảo đảm an toàn cho chính mình.

3/ Luôn giữ liên lạc
Vì sự an toàn của chính mình và sự an tâm của người thân, hãy nên xác định nhanh nhất vị trí của các cửa hàng internet nơi mình đặt chân đến. Sẽ tốt hơn nếu điện thoại di động của bạn không mất sóng, hết pin.

Nếu đi du lịch nước ngoài, nhất thiết đến bưu điện chuyển vùng hoặc mở mã quốc tế để tiện liên lạc và hãy để lại số điện thoại cho gia đình, bạn bè để phòng các trường hợp khẩn cấp.

4/ Giữ nhịp di chuyển chậm
Việc phải tự chuẩn bị tất cả mọi thứ và sự thận trọng khi du lịch một mình có thể khiến bạn xuống sức rất nhanh. Khi cảm thấy thấm mệt, hãy giữ nhịp di chuyển chậm giữa các điểm đến. Có thể giãn khoảng cách bằng cách hoãn lại lịch trình, duy trì những thói quen sinh hoạt hằng ngày của mình.
5/ Đặt phòng khách sạn
Hiện nay đi du lịch thì yếu tố quyết định không nhỏ vào chuyến đi du lịch đó chính là đặt phòng khách sạn, Đặt phòng khách sạn trước sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc du lịch và một phần có thể giúp bạn tiết kiệm túi tiền hơn là đến nơi du lịch rồi mới đặt phòng do bạn có thể so sánh giá cả giữa các khách sạn với nhau cũng như các chương trình khuyến mãi của các khách sạn. Tuy nhiên, trên internet hiện nay có vô vàn khách sạn cũng như website đặt phòng khách sạn nên bạn phải nghiên cứu kĩ. Một trong các website đặt phòng uy tín hiện nay chính là Vnbooking.com . Về chất lương cũng như phục vụ thì website Vnbooking.com có thể đáp ứng các nhu cầu của các bạn thật dễ dàng, và hỗ trợ khách hàng tối đa qua dịch vụ SMS đặt phòng và hủy phòng.
Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm đi du lịch hiệu quả và tiết kiệm mà tôi muốn chia sẻ cùng các bạn. Chúc các bạn có một chuyến đi du lịch thật vui vẻ.