Đào tạo lái xe
Cùng với sự đa dạng phong phú của phương tiện giao thông trong những năm gần đây. Các cơ sở đào tạo lái xe cũng được hình thành và phát triển mạnh theo hướng xã hội hóa. Đến nay, tổng số có 291 cơ sở dao tao lai xe ô-tô trên cả nước (trong đó chỉ có 35 cơ sở đủ điều kiện để đào tạo hạng FC). Bởi vậy ngay lúc này, vấn đề nâng cao chất lượng đào tạo lái xe phải cần được quan tâm hơn bao giờ hết. Đó cũng là một trong những biện pháp bức thiết để góp phần giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông.Theo đúng chuẩn đào tạo của Bộ giao thông vận tải đào tạo lái xe trải qua một quy trình bao gồm ba phần:

+ Lý thuyết:
- Học viên sẽ được cung cấp miễn phí sách giáo khoa và đĩa chương trình sát hạch trên máy vi tính. Dưới sự hướng dẫn trợ giúp của thầy giáo học viên sẽ tự học tại nhà. (Chương trình học sát với bộ đề thi sát hạch).
+ Thực hành:
- Chương trình học thực hành sẽ được đào tạo theo đúng bài bản bắt đầu từ bài học số nguội đến học số nóng, học cơ bản từ bài đánh tay lái, cách sang số êm đến các bài đi trên đường, xử lý tình huống, căn chuẩn khoảng cách xe khi vào cua, cách hiểu tâm lý của người đi đường để xử lý.
- Học viên sẽ được học qua về cấu tạo và các bộ phận của xe cũng như một số bệnh thường hỏng hóc của xe khi đi trên đường để tự mình khắc phục được.
- Quá trình học thực hành sẽ được các thầy kết hợp giảng thêm về luật giao thông.
+ Sát hạch:
- Kết thúc mỗi khóa học sẽ cho các học viên thi sát hạch thử như thật để học viên vững vàng tâm lý bước vào sát hạch cấp bằng.