Theo TS Nguyễn Thướng - chủ tịch Hội Đông y Khánh Hòa, Viện Dược liệu trung ương chỉ mới công bố kết quả dược tính của cây xáo tam phân và các thí nghiệm cho thấy xáo tam phân có tác dụng ức chế tốt viêm gan cấp và có tác dụng ức chế, tiêu diệt đối với năm dòng tế bào ung thư ở thí nghiệm trên chuột nhắt trắng. Để có thể khẳng định được công dụng thực tế của nó phải tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên người.
Ngay chính ông Lương Sinh cũng không dám khẳng định bài thuốc của ông chữa khỏi bệnh ung thư. Tuy nhiên, ông Sinh cho rằng có quá nhiều người ung thư giai đoạn cuối, gần như đã hết hi vọng tìm đến đây nên ông không thể không chữa.
Ông Lâm Quang Chứng, phó giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, cho biết qua kiểm tra cơ sở khám chữa bệnh của ông Lương Sinh chưa có giấy phép hành nghề, bản thân ông Sinh không có bằng cấp về y học. “Chắc chắn Sở Y tế Khánh Hòa sẽ nghiêm cấm việc khám chữa bệnh không phép tại đây” - ông Chứng khẳng định.
Tuy nhiên, trả lời câu hỏi có nên cho những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối một cơ hội, ông Chứng nói: “Nếu gia đình ông Sinh có nguyện vọng đăng ký chữa bệnh bằng bài thuốc này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các thủ tục để gia đình đăng ký theo quy định. Còn đối với các bệnh nhân, chúng tôi khuyến cáo trước khi có cơ sở khoa học về hiệu quả chữa bệnh trên người của cây xáo tam phân và gia đình ông Sinh được cấp phép thì người bệnh nên điều trị theo phác đồ của bác sĩ”.
CÔNG TY TNHH KHOA HỌC HỒNG LĨNH
Điện thoại: 043.797.0213 - DD: 916.416.136 - 0916.293.983
Email: xaotamphan@gmail.com - xaotamphan.com
Xao tam phan, Xáo tam phân , Cây thần dược,