Du lịch Tuần Châu nằm ở phía Tây Nam của thành phố Hạ Long. Đây là hòn đảo đất lẫn phiến thạch duy nhất trong 1.969 hòn đảo lớn nhỏ nằm trong điểm kết nối của vùng Di sản thiên nhiên thế giới Hạ Long. Đảo có diện tích khoảng 400 ha, được thiên nhiên ban phú cho một điều kiện tự nhiên tuyệt đẹp. Với thảm cát trắng mịn trải dài 6km, làn nước biển trong xanh bao quanh hơn 200 ha rừng thông xanh mướt, khí hậu mát mẻ quanh năm đón gió biển thổi vào.

Ngoài vẻ đẹp thiên nhiên huyền ảo đến quyến rũ, đắm say lòng người,du lịch Tuần Châu còn là điểm di chỉ khảo cổ học thuộc nền Văn hoá Hạ Long thời hậu kỳ đồ đá mới với rất nhiều công cụ bằng đá đã tìm thấy như bàn mài, rìu đá, mảnh tước, đồ gốm.


Toàn cảnh khu du lịch Tuần Châu

Khu du lịch vịnh hạ long Đảo Tuần Châu được kiến tạo từ những ngọn đồi thoai thoải, xây dựng với một con đường trải bê tông dài khoảng 2km nối liền từ đất liền ra đảo. Từ trung tâm thành phố Hạ Long mất khoảng 15 phút đi ô tô ra đến đảo.

Tại Tuần Châu có rất nhiều hạng mục công trình đã và đang được xây dựng.Với tour du lịch Hạ Long Tuần Châu du khách sẽ đi qua một khu đồi đang được khẩn trương san lấp để xây dựng khu biệt thự do khách hàng tự xây dựng,hạ tầng cơ sở đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đi tiếp vào trong, khu phố ẩm thực với năm nhà hàng và nhà tròn được thiết kế theo kiến trúc cung đình rất đẹp cùng một lúc có thể phục vụ trên 1.000 thực khách với những món ăn Âu, Á và các món ăn dân tộc do các đầu bếp nổi tiếng trong nước và ngoài nước thực hiện. Các nhà hàng đều mang trang phục truyền thống của Việt Nam.Vào khu trung tâm du khách sẽ choáng ngợp bởi câu lạc bộ biểu diễn cá heo,hải cẩu, sư tử biển được xây dựng rất hiện đại và độc đáo.
Ngắm nhìn đảo Tuần Châu Hạ Long

Bãi tắm Tuần Châu với thảm cát trải dài 2 km sẽ làm cho du khách thoải mái vùng vẫy giữa làn sóng biển trong xanh. Trong hoạt động tham quan trên bãi biển du khách dễ dàng tham gia các hoạt động thể thao dưới nước như mô tô trượt nước tốc độ cao, ca nô kéo dù, lướt ván, câu cá trên vịnh Hạ Long, Chèo thuyền, Khinh khí cầu tham quan du lịch Hạ Long hoặc leo núi, cắm trại…Các dịch vụ vui chơi như có khu biểu diễn cá heo, sư tử biển, hải cẩu, xiếc thú, võ thuật…. Mang đến cho du khách nhiều sự lựa chọn khi tham quan và du lịch tại Tuần Châu, Hạ Long.