Quận 5 là quận có nhiều trường đại học lớn cũng như các bệnh viện lớn như bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Đh y dược...và đây cũng là nơi sinh sống của nhiều người gốc Hoa.Quận 5 thường là khu vực đông dân cư sinh sống và cũng là địa bàn tương đối phức tạp của các nhân viên bảo vệ. Do nơi đây đa số dân bản địa là người gốc Hoa cho nên việc bảo vệ tại địa phận này cũng có chút phức tạp do ăn ở tập quán có phần khác so với người Việt ta. Vì vậy khi đảm nhận vị trí bảo vệ tại đây cần nắm rõ đường phố cũng như các địa điểm nhạy cảm trong quận 5.

Các nơi thường sử dụng các dich vu bao ve trọn gói thường là các bệnh viện hay các trường đại học nơi đây. Từ trông giữ xe, kiểm soát cổng, các phòng trong bệnh viện, trường học thường được một cong ty bao ve ký hợp đồng trọn gói. Trong bệnh viện cũng có nhiều kẻ gian lợi dụng sơ hở để móc túi, trộm cắp tài sản cá nhân khi trà trộn vào bệnh nhân. Các nhân viên bao ve cần lưu ý phân biệt được các động tác giả nhằm đánh lừa bảo vệ rồi ra tay thực hiện.

Các điểm giao dịch ngân hàng cũng là lựa chọn cho bọn cướp giật vì thế các nhân viên bảo vệ tại các điểm giao dịch ngân hàng phải thường xuyên đề cao cảnh giác, bảo vệ ngầm cho người mới rút tiền, ra tay xử lý nhanh các đối tượng có khả nghi.

Xem tiếp nội dung tại đây - xem các thông tin bảo vệ khác tại đây