Khánh và Đức đang tạm giữ tại CQĐT.


Va chạm giao thông với một thanh niên đi xe máy ngược chiều, Đức xuống xe chửi thanh niên này, còn Khánh cầm dao quắm xuống để giải quyết mâu thuẫn. Khi đồng chí Thu, Công an phường Hàng Bột yêu cầu Khánh bỏ dao xuống, Khánh đã quay lại chửi và dọa chém đồng chí Thu…
Ngày 22/11, cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đang tạm giữ hình sự đối với Đào Phương Khánh, 34 tuổi, trú tại phố Tôn Đức Thắng và Lê Công Đức, 36 tuổi, trú tại ngõ Thịnh Hào II, cùng quận Đống Đa về hành vi chống người thi hành công vụ.
Khoảng 13h ngày 19/11, Khánh lái xe ô tô hiệu Daewoo - Lanos, chở Đức vào ngõ 221 đường Tôn Đức Thắng. Do va chạm giao thông với một thanh niên đi xe máy ngược chiều, Đức đã xuống xe chửi nhau với thanh niên trên. Khánh, cầm dao quắm xuống giải quyết mâu thuẫn. Nhìn thấy Khánh cầm dao, biết gặp phải bọn côn đồ, người thanh niên trên đã vứt xe máy bỏ chạy vào một nhà gần đó và đóng cửa lại. Khánh chạy đuổi theo, đe dọa: "Nếu mày không ra xin lỗi tao, tao sẽ giết chết mày".
Nhận được tin báo của nhân dân, lãnh đạo Công an phường Hàng Bột đã cử 2 đồng chí Trần Ngọc Thu và Bùi Quang Hưng mặc quân phục, xuống hiện trường. Tại đây, 2 anh vẫn thấy Khánh cầm dao và đe dọa người thanh niên trên. Đồng chí Thu yêu cầu đối tượng bỏ dao xuống, nhưng tên Khánh không chấp hành, buộc đồng chí Thu lao vào giữ chuôi dao. Thấy vậy, Khánh còn quay lại chửi và doạ chém chết đồng chí Thu.
Cùng lúc này, tên Đức lên xe ôtô cầm thêm 1 con dao nhọn (dài 40cm) nữa xuống và định chém, buộc đồng chí Thu phải bỏ tay giữ dao ra và lùi lại phía sau. Hai tên côn đồ cầm dao dượt đuổi đồng chí Thu. Khi đồng chí Hưng ra ngăn cản thì bị chúng quay dao sang tấn công. Thấy thái độ hung hăng của các đối tượng, nhằm đảm bảo an toàn, anh Hưng và anh Thu đã lùi lại phía sau và báo cho lãnh đạo Công an phường. Khi lực lượng chi viện của Công an phường xuống, 2 tên côn đồ cầm dao bỏ chạy, các đồng chí đã tóm gọn bọn chúng, đưa về Công an phường.
Được biết, đây là 2 đối tượng côn đồ ở địa phương và có nhiều tiền án tiền sự. Đối tượng Khánh đã có 2 tiền án về tội gây rối TTCC, hiếp dâm và 2 tiền sự về hành vi cố ý gây thương tích; còn đối tượng Đức đã có 3 tiền án, trong đó có tội "Hiếp dâm" cùng vụ án với Khánh và mới đi cai nghiện bắt buộc về tháng 9/2009