Nếu không thắng được Debrecen, Liverpool sẽ phải nói lời chia tay với Champions League. Thế nhưng trong trận đấu quyết định đó, Lữ đoàn Đỏ lại sẽ không có được sự phục vụ của chân sút chủ lực Fernando Torres.
Tại Premier League, The Kop đã bị đẩy xuống vị trí thứ 7 trên BXH, và kém đội dẫn đầu Chelsea tới 13 điểm. Còn ở đấu trường châu lục, tình cảnh của đội chủ sân Anfield cũng chẳng sáng sủa hơn chút nào khi đang xếp thứ 3 bảng E, kém 2 đội dẫn đầu Lyon và Fiorentina lần lượt 5 và 6 điểm.
Trong chuyến hành quân vào đêm mai tới đất Hungary, Liverpool buộc phải thắng, và Fiorentina mất điểm khi gặp Lyon. Đó mới chỉ là điều kiện cần để đội bóng vùng Merseyside duy trì hi vọng mong manh giành quyền tham dự vòng 16 đội.
Thế nhưng, trong trận đấu buộc phải thắng (gặp Debrecen), Liverpool lại không thể có được sự phục vụ của chân sút chủ lực Fernando Torres. Chính HLV Rafa Benitez đã khẳng định tiền đạo người TBN sẽ ở lại Liverpool để tiếp tục điều trị chấn thương háng, và may ra, anh sẽ kịp trở lại cho trận derby vùng Merseyside gặp Everton vào Chủ nhật này.
Rafa Benitez cho biết: “Chấn thương của Torres có lẽ sẽ khiến cậu ấy phải nghỉ thi đấu khoảng 2 đến 3 tuần. Đến nay, cậu ấy mới được nghỉ 12 ngày, vì vậy Torres sẽ không đến Hungary.”
Không chỉ mất Torres, một trong những cầu thủ dự bị có chất lượng nhất của Liverpool, Ryan Babel cũng sẽ không thể ra sân vì chấn thương mắt cá chân mới gặp phải trong trận đấu cuối tuần qua với Man City.
S.K