Tới cuối buổi tập chiều nay, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha vẫn chưa thông báo danh sách 22 cầu thủ sẽ đi Lào vào ngày 28/11 tới. Tuy vậy, ông Tô tiết lộ sẽ mang thêm hai suất dự phòng cho SEA Games.
HLV Calisto cho biết các cầu thủ có trình độ đồng đều và chưa thể công bố danh sách đi Lào. Ảnh: Thế Ngọc.Tất cả môn tham gia thi đấu tại SEA Games Lào 2009 đã chốt xong danh sách VĐV từ vài ngày nay và Bộ Văn hóa - Du lịch và Thể thao chỉ còn chờ danh sách các cầu thủ của đội U23 để chính thức thành lập đoàn thể thao Việt Nam dự giải đấu lớn vào cuối năm. Đứng trước sức ép phải có bản danh sách cầu thủ, HLV Calisto tỏ ra bình thản và tuyên bố sẽ gửi bản đăng ký 22 cầu thủ dự SEA Games tới LĐBĐ Việt Nam (VFF) vào ngày mai. Ông Tô cho biết: "Các cầu thủ hiện tại có trình độ quá đồng đều và việc chọn lựa ai sẽ đi Lào là điều không dễ dàng".
Hôm qua, HLV Calisto vừa có mặt ở khán đài sân Gò Đậu (Bình Dương) cùng nhà môi giới cầu thủ nổi tiếng thế giới - Jorge Mendes để theo dõi BTV Cup. Trong sáng nay, ông Tô mới lên máy bay ra Hà Nội và chỉ tập cùng đội U23 Việt Nam trong buổi chiều.
Theo quy định của BTC SEA Games, môn bóng đá mỗi đội chỉ được đăng ký 20 cầu thủ. Tuy nhiên, (VFF) đã đồng ý với đề nghị của ông Tô, tăng thêm hai suất nữa cho đội U23 Việt Nam để đề phòng rủi ro về chấn thương. Như vậy, HLV Calisto sẽ phải lựa chọn 22 người trong số 29 cầu thủ đang có trong tay và loại bớt hai người trước ngày SEA Games khai mạc.
Các cầu thủ nỗ lực thể hiện mình trước khi ông Tô đưa ra quyết định. Ảnh: Thế Ngọc.Trong buổi tập chiều nay, đội U23 Việt Nam gặp đôi chút khó khăn về lực lượng. Trung vệ Long Giang cùng thủ môn Tấn Trường phải ngồi ngoài, trong khi Trọng Hoàng bị đau và phải rời sân lúc giữa buổi tập. Ngoài ra, bốn cầu thủ Thanh Bình, Đình Tùng, Hoàng Quãng, Thanh Hưng được yêu cầu tập luyện riêng biệt dưới sự giám sát của trợ lý Đức Thắng. Theo bác sỹ đội tuyển, bốn người này không gặp chấn thương mà chỉ tập riêng để duy trì thể lực và nâng cao sức bền. Vừa trở về từ Bình Dương, HLV Calisto tỏ ra rất nghiêm khắc với các học trò trong trận đấu tập. Ông liên tục cắt còi dừng trận đấu để thị phạm từng cầu thủ. Họ được nhắc nhở cả động tác chuyền bóng, di chuyển và cách quan sát trên sân.
Thế Ngọc
U23 Việt Nam trong chiến dịch SEA Games 2009