ĐT bóng đá nữ QG gút danh sách tham dự SEA Games 25 Ngọc Châm cần ít nhất 10 ngày để trở lại sân cỏ Ảnh: Quang Anh - Chấn thương tiến triển chậm chạp của tiền đạo số 1 Ngọc Châm khiến HLV trưởng Trần Vân Phát như phát sốt. Rất cần thời gian, tuy nhiên ông thầy người Trung Quốc vẫn đưa ra quyết định mạo hiểm: đăng ký Ngọc Châm, đồng thời mang đi Lào, chờ cô hoàn toàn bình phục…

Chiều nay, BHL ĐT nữ QG đã gút danh sách chính thức chuẩn bị cho SEA Games 25. Như vậy, so với các đồng nghiệp nam, chị em phụ nữ tỏ ra ổn định và khoa học hơn nhiều.

Nhìn vào bản danh sách, bất ngờ nhất là sự có mặt của tiền đạo Ngọc Châm, người có đến 99% tưởng mình đã phải chia tay Đại hội. Cách đây gần một tháng, Châm dính chấn thương trong một buổi chia đôi đội hình thi đấu nội bộ. Theo giải thích của các trợ lý, thì ông Trần Vân Phát chỉ phải chờ trên dưới 1 tuần nữa nữa là Ngọc Châm có thể xỏ giầy ra sân tập trở lại, trong khi gần 20 ngày nữa ĐT nữ mới đá trận mở màn SEA Games.

Trong chuyến tập huấn tại Nhật Bản vừa qua, VFF đã nhờ các chuyên gia y tế hàng đầu của trung tâm Y học của LĐBĐ nước này kiểm tra chấn thương cho Ngọc Châm, đồng thời đưa ra giáo án tập luyện phù hợp nhất. Về nước cách đây ít ngày, Ngọc Châm đã được các bác sỹ ở Bệnh viện Thể thao Việt Nam tiếp tục điều trị theo phác đồ của các chuyên gia ở trung tâm Y học JFA.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, chưa một bác sỹ nào dám đưa ra lời khẳng định về khả năng thi đấu của Ngọc Châm tại SEA Games 25. Vì thế, thay vì gạch tên 3 cầu thủ khỏi danh sách 23 cầu thủ hiện tại để phù hợp với quy định của BTC SEA Games 25, BHL ĐT nữ Việt Nam mới chỉ để 2 cầu thủ ra ngoài danh sách là thủ môn Hải Sâm (Phong Phú Hà Nam) và tiền đạo trẻ Nguyễn Thị Hòa (Hòa Hợp Hà Nội), còn Ngọc Châm vẫn được giữ lại.

Danh sách ĐT nữ Việt Nam:

Thủ môn: Đặng Thị Kiều Trinh, Đỗ Thị Thu Trang.

Hậu vệ: Đào Thị Miện, Nguyễn Thị Nga, Nguyễn Thị Ngọc Anh, Nhiêu Thùy Linh, Bùi Thị Tuyết, Nguyễn Hải Hòa.

Tiền vệ: Nguyễn Thị Mai Lan, Lê Thị Thương, Nguyễn Thị Kim Tiến, Từ Thị Phụ, Nguyễn Thị Muôn, Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Trần Thị Kim Hồng, Văn Thị Thanh.

Tiền đạo: Đoàn Thị Kim Chi, Bùi Thị Phượng, Lê Thị Oanh, Nguyễn Thị Nguyệt, Đỗ Thị Ngọc Châm.Song Lê