(Dân trí) - Bộ ảnh của bà Maria Dolores de Cospedal trên tạp chí thời trang Vanity Fair đã gây ra những tranh cãi xung quanh chuyện các nữ chính trị “tạo dáng” trước ánh đèn màu.


Nữ chính trị gia Maria Dolores de Cospedal.
Bà Cospedal - hiện là tổng thư ký đảng bảo thủ đối lập PP, đang hứng chịu búa rìu dư luận vì xuất hiện trên Vanity Fair. Những người chỉ trích cáo buộc bà hủy hoại sự đứng đắn của một chính trị gia khi quảng bá cho mẫu phụ nữ “sexy”.
“Ngày càng có nhiều chính trị gia muốn có tiếng nói trên các tạp chí thời trang và xã hội... và trở thành người mẫu một ngày nào đó”, nhật báo La Razon bình luận.
Reyes Montel, thành viên cảnh tả của chính quyền vùng hành chính Madrid, nói: “Tôi không muốn nhìn thấy một chính trị tạo dáng giống siêu mẫu Claudia Schiffer”.
Cuộc tranh luận về chuyện các nữ chính trị gia xuất hiện trên các tạp chí thời trang càng trở nên nhạy cảm tại Tây Ban Nha, vốn là một trong những nước đầu tiên trên thế giới có phiều phụ nữ trong nội các hơn nam giới kể từ năm ngoái.
Bà Cospedal từng gây xôn xao dư luận hồi năm 2006 khi trở thành bà mẹ độc thân nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm - chuyện hiếm gặp đối với một chính trị gia.
Ý thức được những tranh cãi do bộ ảnh gây ra, bà Cospedal đã cố gắng xoa dịu những chỉ trích: “Luôn có những người muốn gây hiềm khích nhưng đất nước này cũng không thiếu các đại trượng phu”.
Nhưng bà Cospedal không phải là chính trị gia đầu tiên gây tranh cãi trên các tạp chí. Đồng nghiệp của bà là Soraya Saenz de Santamaria, phát ngôn viên của PP tại quốc hội, cũng từng xuất hiện trong một bộ ảnh trên tạp chí Yo Dona (I Woman) hồi đầu năm nay.
Tại Pháp, cựu Bộ trưởng Tư pháp Rachida Dati đã bị chỉ trích vì “tạo dáng” trên Paris Match. Tại Anh, bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu Caroline Flint cũng hứng chịu búa rìu dư luận khi nhận lời chụp hình cho một tạp chí thời trang.
An Bình
Theo Times