Tận dụng dịch vụ ngân hàng tiện lợi, hiệu quả hơn bao giờ hết

Dịch vụ tiện ích của ngân hàng tại Việt Nam chưa bao giờ sôi động và náo nhiệt như hiện nay với sự tham gia của rất nhiều ngân hàng, từ nội địa cho đến các ngân hàng nước ngoài.
Tuy nhiên nhiều người sử dụng dịch vụ ngân hàng tại Việt Nam lại chưa khai thác hết các tiện ích của từng công cụ và dịch vụ khiến thời gian sử dụng cho giao dịch ngân hàng vẫn còn quá nhiều. Bạn có biết rằng công nghệ hiện đại ngày nay đã giúp tạo ra những tiện ích ngân hàng vô cùng hữu dụng cho đời sống của bạn?
Các tiện ích và dịch vụ ngân hàng trực tuyến như ATM, thẻ đa năng, online banking, mobile banking ngày nay đang trở thành những công cụ giao dịch tài chính thông dụng của con người. Trong thời buổi khi mà thời gian là thứ mà bạn luôn quí trọng, và an toàn là yếu tố hàng đầu khi bạn thực hiện các giao dịch với ngân hàng, thì các dịch vụ giao dịch trực tuyến thông minh sẽ là công cụ đắc lực đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.
Chị Mỹ Liên (Giám đốc doanh nghiệp ở Bình Thạnh) thường đi công tác vì thế không phải lúc nào cũng có mặt ở văn phòng. Khác với trước đây, sếp phải có mặt ở văn phòng để thực hiện kí duyệt lệnh chuyển lương cuối tháng cho nhân viên hoặc thanh toán cho các nhà cung cấp, giờ đây chị Liên có thể giải quyết mọi vấn đề bằng một chiếc laptop có kết nối internet ở bất cứ nơi đâu, khi ở trong cuộc họp, trên đường đi công tác, hay thậm chí đang nghỉ mát cùng gia đình. “Với tôi, giao dịch ngân hàng trực tuyến hay bằng thẻ ATM phải thực sự nhanh chóng, đơn giản, đa chức năng mới đúng nghĩa là ngân hàng tiện lợi.”
Mong muốn của chị Liên cũng như nhiều người khác là một nhu cầu thiết thực của người sử dụng các dịch vụ ngân hàng hiện đại, có nhiều chức năng và tối đa hóa yếu tố “tiện lợi”. Chính vì vậy, việc lựa chọn một ngân hàng có các dịch vụ tích hợp nhiều chức năng, đa tác vụ, sẽ là ưu tiên của bất cứ khách hàng nào.


Bên cạnh các ngân hàng quốc tế được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ nhờ công nghệ quốc tế hóa danh tiếng nhiều năm, một số ngân hàng quốc nội cũng đang từng bước đầu tư công nghệ một cách bài bản, đề cao tính “mở” của toàn bộ hệ thống, và định hướng lâu dài với các dịch vụ ngân hàng tiện lợi, hỗ trợ tối đa người sử dụng. Có thể kể ra 3 câu chuyện để thấy rằng ngân hàng tiện lợi đã thay đổi cuộc sống con người như thế nào:
Câu chuyện thứ nhất: ATM là công cụ đầu tiên thay đổi thói quen đi đến NH của người tiêu dùng. Chị Oanh, hiện tại đã đi làm, chia sẻ rằng, trước kia đi học xa nhà, ba mẹ ở quê phải chuyển từng khoản tiền qua bưu điện hoặc NH. Việc này thật bất tiện bởi chi phí đi lại và phí giao dịch đôi khi đã chiếm một phần đáng kể. Nhưng hiện tại, khi bắt đầu quen với ATM, chị đã chuyển sang sử dụng công cụ này khi cần chuyển khoản tiền sinh hoạt và học phí cho em gái, kể cả thanh toán các hóa đơn điện nước, internet, điện thoại trả sau…một cách dễ dàng mà không phải đi lại nhiều.

Thẻ ATM giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại và làm các thủ tục một cách đáng kể

Câu chuyện thứ hai: Bà Lan là kế toán chuẩn bị về hưu của một doanh nghiệp nhỏ, sự nghiệp của bà luôn gắn liền với việc đi đến ngân hàng và giải quyết mọi thủ tục tài chính. Nhưng trong các năm trở lại đây, bà đã bắt đầu giao dịch qua internet bằng công cụ Internet banking của Ngân hàng Techcombank. Tất nhiên ở một độ tuổi không còn trẻ, bà cũng gặp khó khăn khi làm quen với các thao tác nhưng chỉ sau tháng đầu tiên, bà cũng gần như thuần thục. Bà còn tạo một tài khoản internet banking cho riêng mình và phấn khởi chia sẻ: “Ngoài việc thanh toán chuyển khoản cho mọi người ở trong và ngoài hệ thống ngân hàng của Techcombank hay thanh toán trực tuyến, tôi thích nhất là có thể gửi tiết kiệm trên online. Có thể gửi và tất toán bất kỳ lúc nào, rất nhanh, mà còn được hưởng mức lãi suất cao hơn rất nhiều so với lãi suất không kỳ hạn. Thật thú vị khi thấy đồng tiền dành dụm luôn sinh sôi mà tôi lại không hề bị động mỗi khi có việc đột xuất”.
Câu chuyện thứ ba: Riêng với Toàn, một cậu sinh viên đang kinh doanh thời trang thì việc giao dịch với NH là khá thường xuyên. Những chi trả khi đợt hàng nhập về, những phần thanh toán nhỏ lẻ của khách hàng là các giao dịch mà cậu cần xác nhận ngay. Chính vì thế, mobile banking từ khi ra đời đã trở thành bạn thân của Toàn. Trước kia, cậu chủ yếu sử dụng internet banking. Nhưng trong những lúc bận rộn tại cửa hàng, ra phố giao quần áo, hay cả mấy ngày internet có vấn đề…, Toàn cũng có thể chủ động ngay với chiếc điện thoại trên tay mà không phải bận tâm quá nhiều về những rắc rối, nhầm lẫn trong giao dịch nữa.
Nói một cách ngắn gọn, các dịch vụ tiện lợi của ngân hàng hàng thông minh được sáng tao ra dành cho những người tiêu dùng thông minh. Nếu bạn muốn quản lí quỹ thời gian và tài chính của mình một cách hiệu quả và tận dụng triệt để các dịch vụ ngân hàng mình đang sử dụng, hãy bắt đầu ngay hôm nay. Tất nhiên bạn cần tìm hiểu và lựa chọn một ngân hàng thật sự tiện lợi, đáp ứng được tốt nhất những nhu cầu của bạn. Đây sẽ là một bước đúng đắn để bạn giúp cuộc sống của mình được tiện nghi và hiện đại hơn.
Hoàng Giang
( TheoDânTrí )
Xemthêm:
http://vneconomy.vn/2012120809071840...a-dong-deu.htm
http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/...394045ca34.chn