(Dân trí) - Trao đổi với báo chí, Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh cho biết, Bộ đã yêu cầu Công an TP Cần Thơ báo cáo gấp quá trình điều tra vụ án “lập quỹ đen” tại Nông trường sông Hậu, liên quan đến bà Trần Thị Ngọc Sương.
>> Nguyên giám đốc Nông trường Sông Hậu xin giám đốc thẩm bản án

Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh
Ông Lê Hồng Anh cho biết, trước việc dư luận có ý kiến trái chiều xung quanh vụ án, Bộ sẽ xem xét lại quá trình điều tra của cấp dưới (Công an Cần Thơ). “Tôi đã có ý kiến để cấp dưới báo cáo gấp lên xem việc đó như thế nào, nếu phát hiện sai thì phải sửa”, ông Lê Hồng Anh nói.

Trả lời câu hỏi của báo chí về vụ án, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng: “Thông tin nhiều chiều nhưng các cơ quan chức năng phải có trách nhiệm lắng nghe đầy đủ các luồng ý kiến, các thông tin làm sao để xét xử đúng người đúng tội, đúng pháp luật. Pháp luật của ta có cả tình tiết tăng nặng và tình tiết giảm nhẹ, quan trọng nhất là đúng pháp luật”.

Trước đó, Tòa án nhân dân huyện Cờ Đỏ trong phiên xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bà Trần Ngọc Sương 8 năm tù giam về tội “Lập quỹ trái phép”, buộc bồi thường 4,3 tỉ đồng. Trong phiên xét xử phúc thẩm, Tòa án nhân dân TP Cần Thơ đã tuyên y án (chỉ giảm phần bồi thường).

Trả lời Hội đồng xét xử tại phiên phúc thẩm bị cáo Sương cho rằng, quá trình điều tra đã vi phạm thủ tục tố tụng, việc tuyên án bà 8 năm tù là không công bằng. Sau khi tòa phúc thẩm tuyên án, bà Sương đã có đơn xin được xem xét lại toàn bộ vụ án hình sự theo trình tự giám đốc thẩm.

Kim Tân