Ba siêu xe Moto Guzzi mang đến EICMA 2009 đang diễn ra tại Milan,Ý có tên V12 Le Mans, V12 Strada và V12 X.

Đến tham dự EICMA 2009 lần này, trong khi các hãng sản xuất motor khác chỉ mang 1 hoặc 2 dòng xe đến tham dự thì hãng Moto Guzzi lại mang đến tận…3 dòng xe “khủng”. Cả ba dòng xe này đều là những siêu phẩm mới nhất của Moto Guzzi và hiện chỉ mới có phiên bản dự triển lãm.
Trong “bộ tam siêu đẳng”, này được chú ý hơn cả là “ông anh cả” V12 Le Mans (V12 LM). Với thiết kế cực kì ấn tượng với phong cách mạnh mẽ cũng như khá màu mè, chiếc siêu motor của Moto Guzzi V12 LM là sản phẩm kết hợp giữa Guzzi với hãng thiết kế Miguel Galluzzi và Pierre Terblanche.
Theo tiết lộ, siêu xe V12 LM còn được sử dụng động cơ cấu hình V dung tích 1200cc (loại động cơ từng được sử dụng trên dòng xe Norge GT nổi tiếng của Guzzi). Xe có tay đòn đơn chịu lực cực tốt, hệ thống đèn pha công nghệ LED tân tiến nhất. Tuy nhiên, V12 LM lại vẫn sử dụng ống xả khá giống như các dòng xe trước đó.
Dòng siêu xe thứ hai của Guzzi là V12 Strada cũng tạo ấn tượng không kém ông anh cả V12 LM với động cơ V12 nhưng thiết kế kém hoành tráng hơn với yên xe cong và các đường nét hơi thô.
“Em út” V12 X có vẻ như khá khiêm nhường dù cũng sử dụng động cơ 1200cc nhưng lại gần như chỉ thừa hưởng một số nét độc đáo từ hai “ông anh” chứ không có gì sáng tạo hơn hẳn. Điểm nhấn khác biệt nhất của V12 X với hai dòng xe trên chính là khung xe khá to và hầm hố.
Hiện tại, cả ba dòng xe của Moto Guzzi vẫn chưa được công bố bất kì thông tin nào từ ngày sản xuất, giá bán cũng như ngày ra mắt. Tất cả vẫn còn nằm trong bí mật của Moto Guzzi.
Dưới đây là những hình ảnh đầu tiên của ba dòng xe tại EICMA 2009:
V12 Le Mans:


V12 Strada:


V12 X concept: