"Em đang lơ mơ ngủ, chợt nghe tiếng hô: "Tàu đang đến đấy"... rồi tiếng rầm rầm. Lúc tỉnh dậy, quanh em người chết và bị thương nằm la liệt", Trần Hồng Ly, người may mắn thoát chết trong vụ tàu hỏa húc ôtô sáng 22/11, kể.
>Tàu hỏa húc ôtô ăn hỏi, 9 người chết
Sáng 23/11, Trần Hồng Ly đang điều trị tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), gương mặt vẫn thất thần khi mất đi 2 người thân: mẹ và em gái. Ngay ông bà của cô cũng bị thương nặng.
Gánh chịu nỗi mất mát quá lớn, cộng thêm bị gẫy xương chậu, khiến Ly cứ nằm liệt trên giường bệnh mặc cho bạn bè, người thân lũ lượt ra vào thăm hỏi.
Theo Ly, thời gian xảy ra tai nạn khoảng 10h30 phút. Khi đó, ôtô chở 29 người vừa từ nhà cô dâu đi ra được khoảng 2 km thì ra va chạm với tàu hỏa. "Lúc đó em đang lơ mơ ngủ, chợt nghe thấy tiếng người dân hô "tàu đang đến đấy", rồi tiếng rầm rầm. Lúc tỉnh dậy, quanh em người chết và bị thương nằm la liệt", Ly kể.
Trần Hồng Ly đang điều trị tại bệnh viện Việt Đức. Ảnh: Xuân Tùng.Cô sinh viên Đại học Kinh doanh Công nghệ cho biết, đoàn ăn hỏi xuất phát từ Gò Đống Đa (Hà Nội) lúc 8h15 phút. Lúc đi xe chạy rất êm, nhưng sau khi ở trong nhà cô dâu ra dù đã được người dân cảnh báo có tàu đang chạy đến nhưng tài xế vẫn cố phóng vượt qua.
Cùng ngồi chung hàng ghế thứ tư từ dưới lên và cùng được chuyển lên bệnh viện Việt Đức cấp cứu với Ly, Nguyễn Hoàng Nam, 20 tuổi vẫn chưa hết bàng hoàng.
"Sau khi tỉnh lại, em thấy mình đang nằm ở gầm ghế và cố chui ra. Bên ngoài, người dân đang xúm vào lật xe ôtô lên đưa người bị thương vào bệnh viện cấp cứu. Lúc đó, mới có 4 người chết", Nam kể.
Nguyễn Hoàng Nam đang phải điều trị tại khoa Tim - Phổi bệnh viện Việt Đức. Ảnh: Xuân TùngTheo Nam trên xe chủ yếu gia đình và bạn bè của chú rể. Hầu hết thanh niên bê tráp ngồi phía cuối xe (bị tàu đâm trực tiếp) đều thiệt mạng. Chú rể ngồi đầu xe chỉ bị thương nhẹ.
Trao đổi với VnExpress.net, bác sĩ Uông Đình Uyên, Phó giám đốc bệnh viện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, đến 8h tối qua bệnh viện mới hoàn tất việc chuyển viện cho các nạn nhân lên tuyến trên điều trị.
Theo ông Uyên, từ 11h15 trưa 22/11, sau khi 17 người được đưa vào cấp cứu, bệnh viện đã phải huy động một kíp trực gồm hơn 10 bác sĩ, y tá khám và điều trị cho người bị nạn. Ngay cả nhân viên bảo vệ cũng được huy động để trợ giúp người nhà đưa bệnh nhân vào viện.
"Trong số 9 người chết, có 2 người tại bệnh viện Thường Tín, 3 người tại hiện trường còn lại 4 người tử nạn khi được chuyển lên tuyến trên cấp cứu. Đây là vụ tai nạn giao thông lớn nhất trong vòng 10 năm trở lại đây mà bệnh viện từng tiếp nhận", Phó giám đốc bệnh viện Thường Tín nói.
Theo ông Uyên, ngay sau khi xảy ra tai nạn, tài xế lái xe đã được lấy máu đưa đi xét nghiệm.
Cơ quan công an vẫn đang tiếp tục làm rõ danh tính những người xấu số và nguyên nhân vụ tai nạn.
Xuân Tùng