Sau khi tai nạn xảy ra do ô tô chở người đi ăn hỏi đâm vào tàu hỏa tại Thường Tín (Hà Nội), cơ quan công an xác định hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại đây đang bị... hỏng!

Cơ quan công an xác định, nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do lái xe đã chủ quan, thiếu chú ý quan sát khi đi qua đường sắt.

Tuy nhiên, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại nút giao cắt giữa đường sắt và đường bộ này trước thời điểm xảy ra tai nạn đã bị hỏng và chưa được ngành đường sắt khắc phục.

Theo thống kê mới nhất của Phòng CSGT đường bộ-đường sắt - CA Hà Nội, vụ xe ô tô chở người đi ăn hỏi đâm vào tàu hoả TN1, xuất phát từ HN đi Sài Gòn hôm 22/11 đã làm 10 người chết (trong đó có một người điều khiển xe máy bị chiếc ô tô đâm vào, chết tại chỗ) và 10 người khác bị thương.Chiếc xe chở đám ăn hỏi xuất phát từ HN gây tai nạn làm 10 người chết, 10 người khác bị thương. Ảnh: H.BNgay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lái xe Phạm Xuân Lăng đã bỏ trốn khỏi hiện trường và đến chiều ngày 22/11 đã đến Công an huyện Thường Tín, HN để trình diện. Cơ quan công an đã tạm giữ lái xe Phạm Xuân Lăng để phục vụ điều tra.

Hiện cơ quan chức năng đã xác định được danh tính của 6/9 hành khách trên xe bị tử nạn, trong đó có tới 5 nạn nhân ở quận Đống Đa, Hà Nội; 1 sinh viên ở Cao Bằng và 3 nạn nhân còn lại vẫn đang được xác minh danh tính.

Trong số những nạn nhân tử vong có hai mẹ con chị Nguyễn Thị Thanh Hương (SN 1967, ở 27 phường Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội) và con gái là Trần Ngọc Diệp (SN 1996).

10 người bị thương hiện vẫn được cấp cứu tại các Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức.

Như đã thông tin, trước đó, tại km 27+400 đường sắt, thuộc địa phận xã Văn Tự, huyện Thường Tín, chiếc xe ô tô khách chở 29 người đi ăn hỏi mang BKS 30S-2371 (xe của Công ty Du lịch Hải Hà), do anh Phạm Xuân Lăng (SN 1974, trú tại Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) điều khiển đã va chạm với đoàn tàu TN1 chạy hướng Hà Nội - TP.HCM.
Cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm rõ.
  • T.Nhung