Đáng lẽ chỉ làm mì Ý cọng thôi, nhưng trong nhà hết mì cọng, chỉ còn mì miếng để làm Lasagna. Nhà lại có nhiều nấm và măng tây quá nên làm món này cho nhanh. Công thức nấu xốt cà đã có rồi, còn măng tây, rau bó xôi, nấm thì xào cho chín với chút đường muối là được. Nước xào rau cải cho vô nồi xốt cà nấu luôn. Khi tất cả chín rồi, trải miếng mì ra, chế nước xốt lên xong trải rau cải ra đầy miếng mì, chan thêm nước xốt lên nữa rồi cuốn lại, lấy 2 cây tăm ghim vô, chế thêm nước xốt bên ngoài nữa, rồi đem đi nướng trong lò nhỏ cho nóng lại và xơi. Ăn cái này phải có dao cắt không thôi nước xốt nó văng tùm lum (trưa nay người bạn đồng nghiệp bị dính áo, rồi lại đi mắng vốn...).