Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, miền Bắc tiếp tục rét đậm từ 2 đến 3 ngày tới. Sau đó nhiệt độ sẽ nhỉnh dần lên. Tuy trời nắng ấm ban ngày nhưng ban đêm vẫn rất lạnh .

Ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay: “Hiện nay đợt không khí lạnh mạnh vừa qua bắt đầu có dấu hiệu suy yếu. Khoảng từ 26/11 trở đi, nhiệt độ trung bình tại khu vực đồng bằng dao động từ 15 đến 27 độ. Còn tại miền núi, nhiệt độ dao động từ 14 đến 28 độ”.

Tuy nhiên, ông Hải lưu ý nhiệt độ ban ngày tăng lên, có nắng ấm nhưng ban đêm, nhiệt độ giảm mạnh. Ở vùng núi dự báo nhiệt độ đêm dao động từ 5 đến 10 độ, tại đồng bằng nhiệt độ đêm dao động từ 10 đến 14 độ, giảm một nửa so với nhiệt độ ban ngày.


Sa Pa chìm trong sương mù vì giá lạnh (ảnh: K.T)

Nhiệt độ tại Sa Pa, Bắc Hà (Lào Cai) và Sìn Hồ (Lai Châu) cũng đã bắt đầu tăng nhẹ. Đêm qua, nhiệt độ thấp nhất đo được tại Sa Pa là 6,3 độ. Trước đó vào ngày 20, 21/11, nhiệt độ tại đây đã giảm mạnh, có lúc xuống còn 1,5 độ.

Huyện Bắc Hà (Lào Cai) và Sìn Hồ (Lai Châu) vẫn duy trì nền nhiệt thấp. Đêm qua, nhiệt độ đo được tại Bắc Hà là 4,7; tại Sìn Hồ là 3,6.

Ngoài ra, hiện nay có một rãnh áp thấp đang hoạt động trên vùng biển khu vực Nam biển Đông. Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với đới gió Đông Bắc hoạt động mạnh nên khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau – Kiên Giang và vịnh Thái Lanmưa rào và dông nhiều nơi, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

  • Cẩm Quyên