Người dùng iPhone nếu không tuân thủ theo những hướng dẫn dưới đây có thể gặp phải một số “hội chứng” như sau trên thiết bị của mình: (1) iPhone đột ngột ngắt quá trình sạc pin, (2) màn hình hiển thị của thiết bị không có độ sáng như trước, (3) khả năng kết nối mạng bị yếu đi hoặc mất hẳn, (4) cảnh báo nhắc nhở về nhiệt độ vượt ngưỡng sẽ xuất hiện trên màn hình. Các chức năng của iPhone sẽ bị vô hiệu ngoại trừ khả năng gọi khẩn cấp.
1. Thứ nhất, iPhone 3G và iPhone 3GS cần phải được bảo quản ở nhiệt độ trong khoảng từ -20oC đến 45oC. Tốt nhất là môi trường có nhiệt độ dao động trong khoảng từ 0oC đến 35oC). Nếu sử dụng điện thoại iPhone ngoài khoảng nhiệt độ này, tuổi thọ của pin sẽ bị giảm đáng kể và một số chức năng của điện thoại cũng sẽ bị ảnh hưởng.
2. Thứ hai, không nên sử dụng quá nhiều các ứng dụng cùng một lúc trong những ngày trời nóng hoặc khi sử dụng iPhone ngoài ánh nắng mặt trời, đặc biệt khi thiết bị bắt đầu có dấu hiệu quá nhiệt. Điều này tương đối dễ hiểu vì càng sử dụng nhiều ứng dụng, iPhone sẽ cần nhiều pin hơn và pin cũng nóng hơn bình thường dẫn đến tác động nhiệt vào các linh kiện xung quanh nó.
3. Thứ ba, đừng quá lo lắng nếu chiếc iPhone “ấm” hơn bình thường. Tất cả các thiết bị như điện thoại di động, netbook, laptop... đều có “thân nhiệt” cao hơn trong những ngày trời nắng hoặc sau một thời gian làm việc dài. Tuy nhiên, nếu phát hiện thấy chiếc iPhone trở nên nóng bất thường ở phần màn hình cảm ứng hoặc nóng đến mức không cầm lâu trên tay được, người dùng nên tắt máy và tìm cách giảm nhiệt độ cho thiết bị một cách từ từ.
4. Cuối cùng, nếu buộc phải sử dụng iPhone hay các thiết bị điện tử khác trong một môi trường ẩm thấp, có nhiều hơi nước, hãy cố gắng để thiết bị hoạt động trong bóng râm hay ít nhất là cũng không phải trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời chẳng hạn như lấy một chiếc mũ để che nắng cho chúng.
Bạn có thể truy cập vào website www.cps.vn để tìm hiểu thêm về một số hướng dẫn sử dụng ĐTDĐ, pin, thẻ nhớ…một cách hợp lý nhất. Website được thiết lập bởi Công ty CPS Việt Nam, đơn vị chuyên về Đào tạo Kỹ thuật viên sửa chữa Điện thoại Di động hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.
KS. Đỗ Phú Hùng - Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty CPS Vietnam

[IMG]file:///C:/DOCUME%7E1/CPS/LOCALS%7E1/Temp/msohtml1/01/clip_image004.jpg[/IMG]

Chuyên mục này được tài trợ bởi Công ty CPS Vietnam.