Hiện nay điện thoại di động (ĐTDĐ) không còn là món đồ xa xỉ, mà đã trở thành vật dụng cá nhân không thể thiếu. Tuy nhiên, việc chọn lựa, sử dụng và chăm sóc "dế" tinh vi này có những nguyên tắc riêng, không giống với bất cứ máy móc nào khác. Đó là nguyên nhân tại sao có những định kiến sai về ĐTDĐ.
Độ phân giải Camera cao chụp hình càng nét:
Độ phân giải của camera là số điểm ảnh trên cảm biến. Số điểm ảnh càng cao cho phép rửa ảnh kích thước lớn không bị rạn. Ảnh có sắc nét hay không lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như ống kính, chất lượng cảm biến và sự “mát tay” của người chụp.
Đa số camera ĐTDĐ hiện nay có kết cấu quang học giống với máy ảnh chụp phim trước đây: ống kính tiêu cự rất ngắn và lấy nét toàn bộ hình ảnh nằm ngoài tiêu cự. Cảm biến chất lượng tốt cho ảnh ít bị nhiễu do ghi nhận không đúng tín hiệu ánh sáng trong điều kiện thiếu sáng.
Thường xuyên vệ sinh máy sẽ hoạt động tốt:
Trên thực tế, người dùng không cần thường xuyên “giải phẫu” dế để làm vệ sinh. Bởi lẽ không phải ai cũng có đủ tay nghề để thực hiện việc “giải phẫu” cho dế, chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể gây hư hỏng cho board mạch chủ khi tháo lắp máy.
Trong trường hợp máy bị dính bẩn hay lý do đặc biệt nào khác, hãy làm công việc này thật nhẹ nhàng khăn mềm chổi quét và dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.
Tháo thẻ nhớ không cần tắt máy:
Những model ĐTDĐ đời mới thường thiết kế khe cắm thẻ nhớ tiện dụng, cho phép người dùng tháo lắp mà không cần tháo pin hoặc thẻ SIM. Tuy nhiên, việc thường xuyên tháo lắp có thể gây hại cho thẻ.
Nếu tháo thẻ nhớ trong khi có phần mềm đang sử dụng có thể làm hỏng file dữ liệu, thậm chí hỏng cả định dạng thẻ. Hầu hết ĐTDĐ đều có chức năng tháo bỏ thẻ nhớ an toàn. Tháo lắp thẻ đúng cách có thể tăng tuổi thọ của chúng lên khá nhiều.
Bạn có thể truy cập vào website www.cps.vn để tìm hiểu thêm về một số hướng dẫn sử dụng ĐTDĐ, pin, thẻ nhớ…một cách hợp lý nhất. Website được thiết lập bởi Công ty CPS Việt Nam, đơn vị chuyên về Đào tạo Kỹ thuật viên sửa chữa Điện thoại Di động hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.
KS. Đỗ Phú Hùng - Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty CPS Vietnam

ĐÀO TẠO KỸ THUẬT
SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG
Nhanh – Chuyên nghiệp – Hiệu quả
Hotline: 098.22 66 077 – website: www.cps.vn